145 trường hợp ở Thừa Thiên Huế bị xử phạt vì không đeo khẩu trang nơi công cộng

(PLVN) - Ngày 14/4, cơ quan Công an TP Huế cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, lực lượng đơn vị cùng các đơn vị chức năng đã tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp tụ tập vui chơi, tập thể dục tại công viên không đeo khẩu trang.

Một trường hợp không đeo khẩu trang khi tập thể dục tại Công viên Phú Xuân (TP Huế)

Một trường hợp không đeo khẩu trang khi tập thể dục tại Công viên Phú Xuân (TP Huế)

Theo đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP Huế đã có nhiều thông báo về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là yêu cầu nhân dân thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, nhiều trường hợp vẫn còn thờ ơ, chủ quan tụ tập vui chơi, không đeo khẩu trang nơi công cộng nhất là tại các công viên.

Để thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị của Thủ tướng và thông báo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn, lực lượng Công an TP Huế cùng các đơn vị chức năng đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Theo số liệu thống kê từ ngày 31/3/2020 đến 12/4/2020, đơn vị đã phối hợp lập biên bản xử lý 145 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, 04 trường hợp tập trung đông người với tổng số tiền phạt là 36.800.000 đồng.

Cùng chuyên mục
Lào Cai tạm dừng việc tiếp công dân tại trụ sở các cấp

Lào Cai tạm dừng việc tiếp công dân tại trụ sở các cấp

(PLVN) - Nhằm chủ động ứng phó, ngăn chặn dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là trong giai đoạn cao điểm có ý nghĩa quan trọng trong công tác phòng, chống dịch, tỉnh Lào Cai vừa ban hành Chỉ thị số 10/CT-UBND về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.
Đọc thêm