2 đối tượng trộm chó bị bắt khi đang rao bán tang vật

(PLO) - Khi 2 đối tượng đang thực hiện hành vi bán 9 con chó vừa trộm được cho một đối tượng tiêu thụ ở trên địa bàn thì bị lực lượng công an bắt quả tang.

Đối tượng Trần Hòa Tam và Nguyễn Văn Vinh tại cơ quan điều tra

Đối tượng Trần Hòa Tam và Nguyễn Văn Vinh tại cơ quan điều tra

Ngày 20/7, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đang tiến hành điều tra, làm rõ hành vi trộm chó đối với hai đối tượng gồm: Nguyễn Văn Vinh (SN 1968) và Trần Hòa Tam (SN 1969), cùng trú tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Trước đó, vào lúc 4h30 cùng ngày, trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Trị phát hiện 2 đối tượng đi xe máy mang BKS 73H1 – 376.86, bên ngoài gắn biển số giả 74K1 – 010.34 chở hai bao tải có biểu hiện nghi vấn đến nhà bà Lê Thị Huệ, trú thôn Hà Xá, xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong (Quảng Trị).

Khi hai bên đang giao dịch mua bán 9 con chó trộm cắp (8 con còn sống, 1 con đã chết) nặng 1,1 tạ thì bị lực lượng công an ập vào bắt quả tang.

Ngoài ra, lực lượng công an cũng thu được dây thòng lọng, bình xịt hơi cay, đèn pin cao áp… và 5,5 triệu đồng tiền mặt.

Hai đối tượng này khai nhận vừa bắt trộm chó ở khu vực Thị xã Quảng Trị và huyện Hải Lăng sau đó mang đến bán cho bà Huệ.

Tang vật của vụ án

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Trị đã thông tin đến công an các xã, phường tại huyện Hải Lăng và thị xã Quảng Trị để thông báo với các hộ dân, nếu ai bị mất chó trong thời gian gần đây thì đến nhận diện chó bị mất.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Cùng chuyên mục
Nỗi buồn "không còn nhà sàn" ở vùng đất đỏ Tây Nguyên

Nỗi buồn "không còn nhà sàn" ở vùng đất đỏ Tây Nguyên

(PLVN) - Với lối kiến trúc đặc biệt đã được hình thành và lưu truyền hàng ngàn năm qua, những ngôi nhà sàn không chỉ là nơi chở che cho con người, biểu tượng của tình yêu thương, đùm bọc lẫn nhau mà còn là đặc trưng văn hoá của vùng đất đỏ Tây Nguyên.


Đọc thêm