200 doanh nghiệp tham gia kết nối cung cầu nông, lâm, thủy, hải sản tại Bình Dương

(PLVN) - Hơn 200 doanh nghiệp sản xuất, nhà phân phối tham dự Hội nghị kết nối cung cầu mặt hàng nông, lâm, thủy, hải sản tỉnh Bình Dương năm 2019.

Gian hàng trưng bày sản phẩm của Công ty cổ phần phân bón Đất Xanh cùng với hơn 100 gian hàng của các doanh nghiệp tham dự.

Gian hàng trưng bày sản phẩm của Công ty cổ phần phân bón Đất Xanh cùng với hơn 100 gian hàng của các doanh nghiệp tham dự.

Sáng 31/10, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu mặt hàng nông, lâm, thủy, hải sản tỉnh Bình Dương năm 2019.

Tham dự có ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Ông Nguyễn Ngọc An- Phó Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước cùng lãnh đạo các sở, ngành trong tỉnh. Ngoài ra, trên 200 doanh nghiệp sản xuất, nhà phân phối trong tỉnh Bình Dương và các tỉnh khu vực Đông Nam bộ, các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long tham dự Hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu chia sẻ giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong sản xuất và kết nối thương mại điện tử; vấn đề “Tạo và nâng cao giá trị sản phẩm qua việc thiết kế bao bì, nhãn mác sản phẩm”; việc thu mua ngành hàng tươi sống tại khu vực miền Nam; cung cấp các giải pháp logistics, tư vấn pháp lý, xuất khẩu. 

Hội nghị với mục đích định hướng cho việc kết nối, quảng bá, xây dựng thương hiệu sản phẩm nông, lâm, thủy, hải sản Bình Dương và các tỉnh, thành, địa phương khác đến với thị trường trong và ngoài nước. 

Đồng thời đây là cơ hội để cho các đơn vị cung ứng trên địa bàn tỉnh gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, sức cạnh tranh và đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu; tiếp cận các cơ quan, đơn vị phân phối có nhiều tiềm năng để hình thành chuỗi liên kết tiêu thụ nông sản ổn định, lâu dài.

Hội nghị cũng giúp nâng cao trách nhiệm, khuyến khích sự hợp tác và phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội tham gia bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

 Ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương cho biết, thời gian qua, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách nhằm định hướng và điều tiết nền kinh tế.

Trong đó, hoạt động xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư, kết nối cung cầu là một trong những giải pháp quan trọng để phát triển đồng bộ các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu, góp phần tích cực kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội. 

Tỉnh Bình Dương cũng là một địa phương tích cực trong các hoạt động kết nối cung cầu, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm, hàng  hóa địa phương. Tỉnh đã tổ chức thành công nhiều hội chợ thương mại, hội nghị kết nối cung cầu cũng như các tuần lễ hàng hóa đặc sản của địa phương.

Tỉnh Bình Dương là một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư và phát triển công nghiệp. Trong đó ngành công nghiệp và thương mại, dịch vụ chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu nền kinh tế của tỉnh với 96%; nông nghiệp chiếm dưới 3%. 

Tuy nhiên, ngành nông nghiệp của tỉnh hiện đang đi theo xu hướng hiện đại với nhiều mô hình nông nghiệp công nghệ cao đã tạo ra những sản phẩm có thương hiệu, nhãn hiệu tập thể, đạt chứng nhận VietGAP, GlobalGAP, sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, với hơn 60% sản phẩm, chiếm 70% diện tích cả tỉnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm