3 thành phố của Việt Nam đạt danh hiệu “Thành phố du lịch sạch ASEAN”

(PLVN) - Với việc đảm bảo tốt 7 tiêu chí đánh giá, 3 thành phố của Việt Nam gồm: TP Huế, TP Quy Nhơn, TP Vũng Tàu vừa đón nhận danh hiệu “Thành phố du lịch sạch ASEAN”. Đặc biệt, đây là lần thứ hai TP Huế vinh dự đón nhận danh hiệu này.

Cầu đi bộ gỗ lim trên sông Hương (TP Huế, Thừa Thiên Huế) - Ảnh: B.T

Ngày 17/1, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, TP Huế vừa vinh dự đón nhận danh hiệu “Thành phố du lịch sạch ASEAN”.

Theo đó, ngày 16/1, tại Brunei diễn ra Lễ trao thưởng du lịch ASEAN trong khuôn khổ Diễn đàn du lịch ASEAN năm 2020. Tại đây, 3 thành phố của Việt Nam gồm: TP Huế, TP Quy Nhơn, TP Vũng Tàu vinh dự đón nhận danh hiệu “Thành phố du lịch sạch ASEAN”.

Riêng TP Huế, đây là lần thứ hai thành phố này đón nhận danh hiệu “Thành phố du lịch sạch ASEAN”. Trước đó, TP Huế cùng Hội An và Đà Lạt đã được vinh danh danh hiệu này cho giai đoạn 2018-2020. 

Để được công nhận danh hiệu "Thành phố du lịch sạch ASEAN", các thành phố phải đảm bảo 7 tiêu chí gồm: Quản lý môi trường chung; Đường phố sạch sẽ, vệ sinh; Quản lý xử lý tốt chất thải, nước thải; Chính quyền và cộng đồng có ý thức bảo vệ môi trường và giữ gìn vệ sinh đường phố; Nhiều không gian xanh; Có các điều kiện tốt đảm bảo an toàn sức khỏe, an ninh đô thị đối với du khách; Hạ tầng và các phương tiện phục vụ du lịch phù hợp và đạt chuẩn…

Giải thưởng Du lịch sạch ASEAN 2020 là giải thưởng cao quý của ASEAN góp phần tôn vinh và phát triển thương hiệu của những thành phố, là địa phương có du lịch dịch vụ chất lượng cao trong khu vực.

Tại lễ trao giải năm nay, ngoài giải thưởng Giải thưởng Thành phố Du lịch sạch ASEAN, còn có các giải thưởng khác như Giải thưởng Khách sạn Xanh ASEAN, Giải thưởng Cơ sở MICE ASEAN, Giải thưởng du lịch bền vững ASEAN (ASTA)…

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

24 cán bộ, chiến sỹ công an huyện Gia Lộc được điều động về xã

24 cán bộ, chiến sỹ công an huyện Gia Lộc được điều động về xã

(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương, chiều 26/2, Công an huyện Gia Lộc đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương tổ chức công bố quyết định điều động, bổ nhiệm công an chính quy của Công an huyện về đảm nhiệm các chức danh công an xã tại 8 xã trên địa bàn huyện. Đây cũng là những xã cuối cùng trên địa bàn huyện triển khai công an chính quy.

Đọc thêm

Loading...