Ấm lòng tình quân – dân giữa mùa dịch

(PLVN) - Đến với Hải Dương những ngày này, chúng ta có thể thấy tinh thần “chống dịch như chống giặc” của người dân và các cấp ủy, chính quyền nơi đây, đồng thời cũng cảm nhận được rõ ràng tình cảm quân dân keo sơn,gắn kết.

Người dân mang đồ tiếp tế cho các chốt kiểm dịch

Người dân mang đồ tiếp tế cho các chốt kiểm dịch

Nhiều ngày qua, hình ảnh những cán bộ, chiến sỹ, nhân viên y tế “ăn bờ, ngủ lán” tại các chốt chặn kiểm dịch để ngăn ngừa “mầm bệnh” Covid-19 cho nhân dân hay “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà” tuyên truyền phòng, chống dịch… đã thực sự có sức lay động mạnh mẽ đến tình cảm của nhiều người dân Việt Nam. 

 Nhà chùa mang đồ đến tiếp tế cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch.

Thấu hiểu và chứng kiến được sự vất vả, thậm chí là nguy cơ lây nhiễm dịch của các lực lượng đang căng mình làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 như vậy, người dân đã đang ngày càng ý thức được trách nhiệm hậu phương của mình cho “tiền tuyến”.

 Lãnh đạo Công ty TNHH Minh Hiệp (Nam Sách) trao tặng quà ủng hộ các cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm dịch.

Bằng những món quà vật chất, tinh thần hết sức ý nghĩa, giản đơn, nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh Hải Dương đã tích cực chung tay, góp sức ủng hộ cho các cán bộ, chiến sỹ, nhân viên y tế đang ngày đêm làm nhiệm vụ kiểm soát dịch tại các chốt.

Có người ủng hộ tiền bạc, người tặng những món quà là ly nước tự pha, suất cơm tự nấu, bánh kẹo, hay đơn giản là những lời động viên. Người có ít góp ít, người có nhiều góp nhiều, thậm chí có những người đang còn khó khăn, thất nghiệp vì dịch bệnh hay học sinh, sinh viên, thanh niên ở các thôn, xóm, thị trấn… cũng sẵn sàng quyên góp, ủng hộ.

 Nhiều bạn trẻ là học sinh, sinh viên, thanh niên cũng tích cực vận động, ủng hộ mang đồ đến tiếp tế, động viên cho các cán bộ, chiến sỹ, nhân viên y tế.

Dù giá trị ít hay nhiều nhưng ai ai cũng đều muốn chung tay, tiếp thêm sức lực cho các cán bộ, chiến sỹ yên tâm làm tốt nhiệm vụ của mình, cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh.

Bất kể là ban ngày hay đêm tối muộn, trời nắng hay trời mưa gió rét, hình ảnh người dân đến tận chốt kiểm dịch và trao tặng các cán bộ, chiến sỹ, nhân viên y tế những thùng mì, thùng nước suối, vài bao gạo, túi bánh kẹo, suất cơm ăn… đã trở lên vô cùng quen thuộc.

 Những phần quà dù ít hay nhiều đều làm ấm lòng người làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch.

Chỉ bấy nhiêu đó thôi nhưng đủ để thấy được tinh thần tương thân, tương ái, lòng yêu nước nồng nàn của người dân là bao la, sâu đậm. Đặc biệt, là trong những thời khắc khó khăn của đất nước, với tinh thần “Mỗi người dân là một chiến sỹ, mỗi gia đình là một pháo đài” phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Đinh Bá Biên, Phó Giám đốc Công ty TNHH Minh Hiệp chia sẻ, là một doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn huyện Nam Sách (Hải Dương), hàng ngày chứng kiến hình ảnh các lực lượng chốt chặn, tuần tra, kiểm soát trên nhiều tuyến đường, khu dân cư… phải ăn bờ, ngủ lán, điều kiện sinh hoạt, thực hiện nhiệm vụ rất khó khăn, gian khổ trong thời tiết mưa, rét nhiều ngày đêm khiến ông và mọi người trong công ty vô cùng xót xa, mong muốn được ủng hộ.

 Tất cả đều mong muốn chung tay cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Để thực hiện mong muốn đó, ngày 7/4, tập thể lãnh đạo Công ty TNHH Minh Hiệp đã phối hợp cùng Sở Giao thông vận tải Hải Dương đến động viên và trao hàng chục phần cho cán bộ, chiến sỹ, nhân viên y tế ở các chốt kiểm soát dịch tại: huyện Thanh Hà, khu vực ngã ba Tiền Trung, khu vực 559 – TP Hải Dương, huyện Cẩm Giàng, huyện Bình Giang và km 02+700 giao cắt với lối ra cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Theo đó, mỗi phần quà có trị giá 800 nghìn đồng bao gồm bánh kẹo, nước uống, nước giải khát…

Không riêng gì người dân hay doanh nghiệp mà chính các cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng Công an tỉnh Hải Dương cũng tích cực trong công tác vận động, ủng hộ.

Đoàn viên thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh Hải Dương tranh thủ làm kính chắn giọt bắn cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch.  

Cụ thể, bên cạnh việc tổ chức tuyên truyền về dịch Covid-19 đến với người dân, Đoàn Thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh còn huy động sự ủng hộ, tài trợ của nhiều cá nhân, tổ chức xã hội trong việc cung cấp khẩu trang, dung dịch sát khuẩn để cấp phát miễn phí cho các sở, ban, ngành, bệnh viện, người dân và chính quyền địa phương.

Ngoài giờ hành chính, các đoàn viên thanh niên và Hội phụ nữ trong toàn lực lượng đã tranh thủ làm hàng ngàn kính chắn giọt bắn để cung cấp cho các y, bác sỹ công tác tại các bệnh viện và các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch trên tất cả các địa bàn của tỉnh Hải Dương. Họ cũng chính là lực lượng nòng cốt, xung kích, tiên phong đăng ký tham gia làm nhiệm vụ tại các khu vực vùng có dịch, khu vực cách ly.

 Sự quan tâm, giúp đỡ, yêu thương của mọi người đã giúp các chiến sỹ có thêm sức mạnh để phòng chống dịch.

Chia sẻ với phóng viên, những người làm nhiệm vụ tại một số chốt kiểm dịch ở các huyện Nam Sách, Gia Lộc, Cẩm Giàng… cho biết, công việc và điều kiện sinh hoạt tại các chốt tuy vất vả, thiếu thốn nhưng lực lượng làm nhiệm vụ kiểm dịch luôn được người dân quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ hết lòng.

Cuộc chiến phòng chống, ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19 còn gian truân, vất vả nhưng chính tình cảm, sự quan tâm, yêu thương, giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân những ngày qua đã khiến cho các cán bộ, chiến sỹ được ấm lòng và có thêm sức mạnh hoàn thành nhiệm vụ phòng chống đại dịch Covid-19, sớm mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Làm rõ nguồn lây ca Covid-19 tại Hải Dương do nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam

Làm rõ nguồn lây ca Covid-19 tại Hải Dương do nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam

(PLVN) - Liên quan đến trường hợp Đào Duy Tùng (SN 1989, có HKTT tại 42 Hàm Nghi, phường Hải Tân, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương) có kết quả dương tính với Covid-19, Công an TP Hải Dương đã khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh, làm rõ nguồn lây của trường hợp này. Đến chiều 7/5 xác định, Đào Duy Tùng đã vượt biên nhập cảnh trái phép từ Lào vào Việt Nam vào ngày 20/4/2021. 
Đọc thêm