An Giang chi 30 tỷ đồng chống dịch nCoV

(PLVN) - Ngày 08/02,  Bà Võ Thị Ánh Xuân -  Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh bàn giải pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây, ông Lê Văn Phước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, cho biết: “Tính đến ngày 06/02, trên địa bàn tỉnh có 157 lao động người nước ngoài đang làm việc, trong đó, có 47 lao động người Trung Quốc. UBND tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị liên quan yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện các biện pháp cách ly lao động Trung Quốc tại nơi làm việc theo hướng dẫn của cơ quan y tế, đồng thời theo dõi, kiểm tra sức khỏe trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam”. 

 Bí thư Tỉnh ủy An Giang - Võ Thị Ánh Xuân phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra không ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân. Tuy nhiên, nếu dịch bệnh kéo dài, sẽ ảnh hưởng đến việc tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp, đặc biệt là các sản phẩm lúa và một số loại cây ăn trái. Đối với hoạt động du lịch, theo kết quả thống kê của các ngành chức năng và các địa phương, lượt khách du lịch, tham quan tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã giảm từ 10% đến 50% so thời điểm Tết Nguyên đán.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình đề nghị ngành Y tế tỉnh tăng cường tư vấn, cung cấp thông tin để người dân rõ hơn về cách thức phòng bệnh; UBND tỉnh thống nhất chi ngân sách 30 tỷ đồng mua sắm trang thiết bị, vật tư phục vụ công tác phòng, chống dịch và tập trung các phương tiện, điều kiện đảm bảo sẵn sàng ứng phó nếu dịch bùng phát. Các Sở, Ban, ngành đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân phòng, chống về dịch bệnh, tránh tâm lý hoang mang.

 Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân cho rằng, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang diễn biến phức tạp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Tỉnh An Giang có dân số đông, thường xuyên di chuyển làm ăn nhiều nơi, đồng thời có lượng khách du lịch khá lớn; đường biên giới dài với nhiều đường mòn, lối mở đã gây khó khăn cho quá trình kiểm soát người qua lại trên tuyến biên giới.

Để thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân đề nghị các Sở, Ban, ngành tỉnh tiếp tục tập trung công tác truyền thông đúng mức trong nhân dân. Các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, trang thiết bị cho công tác phòng dịch và sẵn sàng điều trị khi phát sinh dịch bệnh, không để lây lan trong nhân dân./.

Cùng chuyên mục
Bị đưa đi cách ly vì đột nhập vào xã đang thực hiện lệnh phong tỏa để đánh ghen

Bị đưa đi cách ly vì đột nhập vào xã đang thực hiện lệnh phong tỏa để đánh ghen

(PLVN) - UBND xã Phong Hiền (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã đưa 09 người ở xã Phong An (huyện Phong Điền) đến địa điểm cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Thừa Thiên - Huế để theo dõi, giám sát dịch tễ vì đột nhập vào xã đang thực hiện lệnh phong tỏa để đánh ghen.
Đọc thêm