Bạc Liêu kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

(PLVN) - Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019), sáng 19/5, cán bộ, viên chức Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức lễ viếng, dâng hương và báo công tại Đền thờ Bác Hồ ở xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) - di tích lịch sử cấp quốc gia. Dịp này, Ban Quản lí di tích thuộc sở VH-TT-TT&DL cũng đã tổ chức Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM lần thứ nhất năm 2019”.

Ông Bùi Thanh Toàn - Phó giám đốc Sở Văn hóa, thông tin, thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu tặng hoa Ban giám khảo Hội thi "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh lần thứ nhất năm 2019".

Ông Bùi Thanh Toàn - Phó giám đốc Sở Văn hóa, thông tin, thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu tặng hoa Ban giám khảo Hội thi "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh lần thứ nhất năm 2019".

Bắt đầu phần nghi thức lễ kỷ niệm, cán bộ, viên chức sở VH-TT-TT&DL tỉnh Bạc Liêu đã dâng hương bày tỏ lòng thành kính với công lao của Bác, nguyện tiếp tục đi theo con đường mà Đảng và Bác đã lựa chọn; Đoàn kết, ra sức phấn đấu xây dựng quê hương Bạc Liêu ngày càng giàu mạnh. 

Cổng vào Khu di tích lịch sử quốc gia Đền thờ Bác Hồ ở xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) 

Cùng với Đoàn, những dòng người thành kính nối theo nhau đến khu di tích để dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Người.  

Đoàn cán bộ, nhân viên Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch Bạc Liêu thành kính dâng hương tưởng nhớ Bác

Bên cạnh ý nghĩa tâm linh của người dân, đền thờ Bác đã trở thành địa điểm về nguồn giáo dục truyền thống cách mạng và học tập tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh của tỉnh. Ngày sinh nhật Bác Hồ đã và đang trở thành một nét đẹp trong đời sống tinh thần của người dân, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn bao đời của dân tộc.

Dòng người xếp hàng thành kính mặc niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích

Cũng nhân dịp Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh nhật Bác, sáng 19/5 Ban quản lí di tích Đền thờ Bác Hồ phối hợp với Sở VH-TT-TT&DL tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM lần thứ nhất năm 2019”.

Đông đảo người dân tại nhà chờ khu di tích 
Tham dự hội thi có tổng số  22  thí sinh là các viên chức, người lao động trong toàn ngành VH-TT-TT& DL của tỉnh. Nội dung dự thi, các thí sinh tham gia kể những mẫu chuyện về Bác Hồ và nêu lên những bài học kinh nghiệm cho bản thân trong cách sống và làm việc theo gương Bác; Hát những bài hát về Bác Hồ, mà nội dng xoay quanh chủ đề về đạo đức, phong cách và lối sống giản dị của Bác; Ca ngợi về đức hy sinh cao cả của Bác vì dân, vì nước và đức tính “ Thanh cao, giản dị, khiêm tốn, gần gũi, thương yêu đồng bào..”

Hội thi là dịp để cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn ngành VH-TT-TT& DL tỉnh Bạc Liêu giao lưu, học tập và làm theo gương Bác, rèn luyện trao dồi phẩm chất đạo đức, ra sức thi đua để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm