Bạc Liêu triển khai các văn bản luật mới

Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu vừa tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản luật mới được Quốc hội thông qua, nhằm giúp lãnh đạo các cấp, các ngành nắm bắt kịp thời nội dung, ý nghĩa, tầm quan trọng của các Luật, Nghị định mới ban hành. 

Bạc Liêu triển khai các văn bản luật mới

Qua đó, góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân, cơ quan, đơn vị trong công tác giáo dục phổ biến pháp luật và phục vụ tốt quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe các báo cáo viên pháp luật triển khai những nội dung cơ bản, một số điểm mới của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; Luật Tiếp cận thông tin; Luật Đấu giá tài sản; Nghị định số 28/2017/NĐ-CP ngày 20/3/2017 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 131/2013/NĐ-CP ngày 16/10/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan; Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

Đây là những văn bản pháp luật mới đã cụ thể hóa tinh thần Hiến pháp năm 2013 và có ý nghĩa, vai trò hết sức quan trọng đối với việc hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, tạo sự phát triển kinh tế, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ cho hội nhập quốc tế. 

 

Cùng chuyên mục
Cà Mau chăm lo cho đối tượng chính sách, hộ nghèo đón Tết

Cà Mau chăm lo cho đối tượng chính sách, hộ nghèo đón Tết

(PLVN) - Theo Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Đức Thánh,"Dịp Tết Nguyên đán 2021, tỉnh Cà Mau chi hơn 22 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động chăm lo cho các đối tượng gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo và nhiều đối tượng xã hội khác..."
Đọc thêm