Bắc Ninh: Lượng lao động tại các khu công nghiệp tăng so với năm 2019

(PLVN) - Hiện nay, tại các khu công nghiệp của Bắc Ninh đang sử dụng 326.925 lao động, con số này tăng 32.354 lao động so với cùng kỳ năm 2019.

Công nhân của một doanh nghiệp trong Khu Công nghiệp Quế Võ đang sản xuất.

Công nhân của một doanh nghiệp trong Khu Công nghiệp Quế Võ đang sản xuất.

Mặc dù chịu ảnh hưởng vô cùng nặng nề dưới tác động của dịch bệnh Covid-19 nhưng so với cùng kỳ năm 2019 lượng người lao động tăng lên đáng kể.

Trong năm 2020, tổng số lao động địa phương là 80.306 người (24,6%), lao động nữ 189.029 người (57,8%), lao động nước ngoài 6.220 người (1,9%). Tỉnh Bắc Ninh đã đề nghị Chính phủ cho phép nhập cảnh chuyên gia, lao động kỹ thuật cao đến làm việc.

Từ đầu năm đến nay, các khu công nghiệp đã cho nhập cảnh gần 6.000 người nước ngoài (chuyên gia cao cấp 2.600 người) để bảo đảm yêu cầu sản xuất của các doanh nghiệp phục vụ việc lắp ráp nhà xưởng, chuyển giao kỹ thuật mới.

Trong đó, lao động quốc tịch Hàn Quốc 3.215 người; Lao động quốc tịch Trung Quốc: 2.758 người; các quốc tịch khác gần 30 người (bao gồm Mỹ, Ấn Độ; Nhật Bản...). Lao động nhập cảnh đã hoàn thành công việc xuất cảnh về nước là 1.007 (chủ yếu là người Hàn Quốc và Trung Quốc).

Nhờ vậy, sản xuất của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp hoạt động ổn định và từng bước lấy lại đà tăng trưởng ở những tháng cuối năm, đời sống công nhân được bảo đảm, thu nhập bình quân chung của người lao động là 8,5 triệu đồng/người/tháng (lao động gián tiếp 9,5 triệu đồng/người/tháng; lao động trực tiếp 8 triệu đồng/người/tháng)./. 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Phát triển du lịch tương xứng là ngành kinh tế mũi nhọn của Bến Tre

Phát triển du lịch tương xứng là ngành kinh tế mũi nhọn của Bến Tre

(PLVN) - Phát huy tinh thần “Đồng khởi” cùng với sự nỗ lực cố gắng vươn lên, sự kiên định các nhiệm vụ trọng tâm, chiến lược, Bến Tre đã có bước chuyển mình nhanh chóng, bứt phá đi lên, mà du lịch là điểm sáng. Báo PLVN đã có cuộc trao đổi với ông Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre về định hướng phát triển của địa phương này trong thời gian tới.
Đọc thêm