Báo PLVN phối hợp doanh nghiệp tặng nước uống tinh khiết cho hàng trăm hộ dân

(PLVN) -Trong thời điểm hạn mặn đỉnh điểm đang kéo dài gây khó khăn cho người dân Miền Tây,  phát huy tinh thần thương thân tương ái, mới đây Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp cùng Công ty Cổ phần Tân Hoàn Cầu trao tặng 200 bình nước uống tinh khiết đến tận tay bà con xã Tân Tây. Hoạt động này thuộc kế hoạch tặng 5000 bình nước uống sạch sẽ được tiếp tuc trao cho các xã tại Tiền Giang, Long An, Bến Tre trong 10 ngày tới.

Buổi trao tặng có đại diện UBND xã, đại diện báo PLVN và đơn vị tài trợ

Buổi trao tặng có đại diện UBND xã, đại diện báo PLVN và đơn vị tài trợ

Trao đổi với đại diện báo Pháp luật Việt Nam, ông Hà Vĩ Hồng - Giám đốc Công ty CP Cơ điện Tân Hoàn Cầu chia sẻ: “Việc tặng nước bình là một giải pháp cấp bách hiện nay, tuy nhiên cần có một phương án hỗ trợ khi tình trạng hạn mặn kéo dài.
Công ty chúng tôi đang gấp rút họp bàn phương án hỗ trợ máy bơm đưa nguồn nước vào phục vụ tưới tiêu cho nông nghiệp.

Song chúng tôi cần phải cân nhắc cách làm sao cho hiệu quả tối ưu nhất”.

Xe vận chuyển nước của nhà tài trợ.

Chương trình trao tặng nước đợt này đã được báo Pháp luật Việt Nam lên kế hoạch phối hợp với Công ty Tân Hoàn Cầu thực hiện nhằm chia sẻ đến đúng những khu vực đang thật sự khó khăn về nguồn nước sinh hoạt và nước uống trên địa bàn.
Sắp tới Công ty sẽ cho xe vận chuyển nước đến từng địa phương đã khảo sát để trao tận tay cho bà con. 

Tại địa bàn, UBND xã Tân Tây, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang đã cử đoàn viên thanh niên lên danh sách cấp phát phiếu nhận nước đến người dân trong xã, ưu tiên các hộ có người già, người khuyết tật và trẻ em, mỗi phiếu sẽ đổi được hai bình nước.

Bên cạnh đó, các đoàn viên cũng có mặt hỗ trợ người dân nhận nước và vận chuyển tận nhà các hộ người cao tuổi.

Các đoàn viên thanh niên hỗ trợ người dân vận chuyển nước về nhà.

Theo thống kê từ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tiền Giang, trong 3 tháng đầu năm 2020, tình trạng khan hiếm nước sinh hoạt tại các xã ở Gò Công Đông diễn ra từ sau tết nhưng đến nay đã vượt ngưỡng chịu đựng của người dân.

Trong khi nước máy bị nhiễm mặn 4-5%, không thể tắm giặt người dân bắt buộc phải đi mua nước ngọt từ nơi khác chở về với giá cao có nơi lên đến 300.000 đồng/m3.

Đại diện UBND xã phát biểu tại buổi trao tặng nước

Người dân xã Tân Tây rất vui mừng vì được tặng nước uống tinh khiết đóng bình. Với họ đây là sự hỗ trợ hết sức thiết thực trong tình cảnh hiện nay.


Cùng chuyên mục
3 huyện, thị xã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

3 huyện, thị xã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

(PLVN) - Thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ vừa được công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2019; tương tự là thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang hoàn thành năm 2020. Cũng tỉnh Tiền Giang, huyện Gò Công Đông được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.
Đọc thêm