Bắt đoàn xe "vua" siêu trọng phát hiện tài xế dương tính với ma túy trên Quốc lộ 51

(PLVN) - Kiểm tra đoàn xe chở than lưu thông trên QL51, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai phát hiện hơn chục xe vượt tải trọng, một số tài xế không có bằng lái, có chiếc cả tài xế và phụ xe dương tính ma túy.

Công an tỉnh Đồng Nai huy động nhiều lực lượng tiến hành kiểm tra đoàn xe chở than lưu thông trên QL51 và tỉnh lộ 25B thuộc địa bàn huyện Nhơn Trạch và Long Thành vào lúc 23h ngày 14/4. Tại hiện trường Đại tá Vũ Hồng Văn – Giám đốc, cùng Đại tá Nguyễn Văn Kim – Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai trực tiếp chỉ đạo xử lý.

Tại đây, lực lượng công an đã chặn dừng tổng cộng 30 chiếc xe tải ben Howo khi đang lưu thông hướng QL51. Được biết, đây là đoàn xe của Công ty TNHH TM Âu Châu.

 Đoàn xe "vua" với thương hiệu xe Âu Châu

Qua kiểm tra, một số tài xế không có bằng lái, vượt đèn đỏ tại nút giao ngã ba Nhơn Trạch. Có cả tài xế và phụ xe dương tính ma túy và. Khi đưa xe về trạm cân để kiểm tra đa số các xe đều chở vượt tải trọng.

Trong số 30 chiếc xe, có 5 chiếc đã chạy vào điểm dừng chân Ngọc Minh Anh trên QL51 (khu vực xã Phước Thái, huyện Long Thành) khi phát hiện có lực lượng Công an. Ngay sau đó lực lượng Công an đã kiệp thời tiếp cận đưa về tập trung để xử lý.

 Công an tiến hành lập biên bản các tài xế

Theo Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, trong ngày 15/4, chủ doanh nghiệp phải đến cơ quan Công an làm việc, cung cấp các giấy tờ có liên quan đến hoạt động của đoàn xe vi phạm sau khi có kết quả kiểm tra ma túy và lập biên bản các lỗi vi phạm. Trong thời gian tới, Công an tỉnh Đồng Nai sẽ vào cuộc quyết liệt, không để tình trạng vi phạm kéo dài trên các tuyến đường.

Trước đây, Báo PLVN đã có loạt bài phản ánh tình trạng các “xe vua” của Liên hiệp Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Đồng Nai (Donacoop) liên tục lộng hành trên các tuyến đường như: Ngô Quyền (thuộc phường An Hòa), dọc tuyến QL 51 (thuộc phường Phước Tân)… gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông. Dù đã nhiều lần phản ánh lên các cơ quan chức năng nhưng tới nay tình trạng xe ben, xe tải chở đất đá, vật liệu xây dựng phóng nhanh vượt vẫn chưa được giải quyết dứt điểm khiến người dân bức xúc.
Cùng chuyên mục
Công an tỉnh Quảng Bình quyết liệt đấu tranh với tội phạm vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

Công an tỉnh Quảng Bình quyết liệt đấu tranh với tội phạm vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

(PLVN) - Với việc thực hiện hiệu quả, đồng bộ nhiều giải pháp linh hoạt trong công tác vận động thu hồi và đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, Công an tỉnh Quảng Bình đã từng bước nâng cao ý thức, nhận thức và hành động của nhân dân, đặc biệt là trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm này.
Đọc thêm