Bắt đối tượng trốn lệnh truy nã trong khu cách ly tại Quảng Bình

(PLVN) - Sau khi trở về từ Thái Lan, đối tượng Cường được đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung trên địa bàn thị xã Ba Đồn thì bị lực lượng công an phát hiện và bắt giữ.

Đối tượng trốn lệnh truy nã Lê Duy Cường bị bắt trong khu cách ly tại thị xã Ba Đồn (ảnh: CAQB)

Đối tượng trốn lệnh truy nã Lê Duy Cường bị bắt trong khu cách ly tại thị xã Ba Đồn (ảnh: CAQB)

Ngày 13/4, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Công an thị xã Ba Đồn vừa phát hiện và bắt giữ đối tượng truy nã Lê Duy Cường (SN 1996, trú tại xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa) tại trung tâm cách ly của thị xã.

Cụ thể, ngày 16/10/2019, Lê Duy Cường bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh ra quyết định truy nã về tội danh Cố ý gây thương tích. Đối tượng này sau đó đã bỏ trốn sang Thái Lan và trở về nước qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo, tỉnh Quảng Bình vào cuối tháng 3 vừa qua.

Cũng như những người trở về từ vùng có dịch, đối tượng Cường được đưa đến khu cách ly tập trung trên địa bàn thị xã Ba Đồn để tiến hành cách ly tập trung do dịch Covid-19. Trong khoảng thời gian được cách ly từ ngày 1/4, đối tượng này rất khéo léo trong việc che dấu nhân thân và sinh hoạt hết sức bình thường.

Tuy nhiên, qua công tác nắm bắt địa bàn kết hợp với các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng điều tra hình sự Công an thị xã Ba Đồn đã phát hiện và tiến hành bắt giữ đối tượng truy nã Lê Duy Cường. Hiện tại sức khỏe đối tượng bình thường, không có dấu hiệu ho, sốt và theo kế hoạch thì ngày 17/4, đối tượng này sẽ hết thời gian cách ly.

Hiện, Công an thị xã Ba Đồn đang hoàn tất hồ sơ để bàn giao đối tượng Lê Duy Cường cho Công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục
Lào Cai: Chuyển đổi số để phát triển du lịch bền vững

Lào Cai: Chuyển đổi số để phát triển du lịch bền vững

(PLVN) - Hội nghị “Đánh giá tác động chính sách và giải pháp chuyển đổi số trong du lịch ứng phó với tình hình dịch bệnh COVID-19” tổ chức sáng 25/11 tại Lào Cai đã thực sự giúp các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch hiểu rõ hơn những cơ hội mà chuyển đổi số mang lại với ngành du lịch. 
Đọc thêm