Bắt khẩn cấp 'nữ quái' cho vay lãi tới... 60%/năm

Đỗ Thị Hải có hành vi cho vay không thế chấp từ đầu năm 2018 đến nay. Ai không trả thì Hải cho giang hồ đến gây rối, đe dọa và siết tài sản có giá trị. Qua quy đổi, lãi suất người vay phải chịu từ 20% đến 60%/năm.

Đỗ Thị Hải tại cơ quan Công an

Đỗ Thị Hải tại cơ quan Công an

Công an TP Đà Lạt mới ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và lệnh khám xét khẩn cấp đối với Đỗ Thị Hải (sinh năm 1975, trú xã Song Mai, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, tạm trú tại TP Đà Lạt) về hành vi “Cho vay lãi nặng”.

Trước đó, đội Cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Lạt phát hiện Đỗ Thị Hải có hành vi cho vay không thế chấp từ đầu năm 2018 đến nay với lãi suất cắt cổ. Ai không trả thì Hải cho giang hồ đến gây rối, đe dọa và siết tài sản có giá trị.

Qua quy đổi, lãi suất người vay phải chịu từ 20% đến 60%/năm.

Khám xét nơi ở của đối tượng, Công an tạm giữ 1 ô tô, 1 xe máy, hai cuốn sổ ghi nợ, trong đó xe máy được xác định là tài sản mà Hải siết nợ.

Bước đầu, Hải thừa nhận hành vi cho vay lãi nặng.

Vụ án đang được Công an TP Đà Lạt điều tra mở rộng.

Cùng chuyên mục
Tập trung gỡ khó các dự án điện gió Bạc Liêu

Tập trung gỡ khó các dự án điện gió Bạc Liêu

(PLVN) - Với chủ trương phát triển năng lượng sạch, các dự án điện gió đang được gấp rút triển khai tại Bạc Liêu. Tuy nhiên, đến nay, nhiều dự án điện gió đang gặp những khó khăn tiềm ẩn nguy cơ làm chậm tiến độ.
Đọc thêm