Bến Tre, Long An, Tiền Giang tưởng nhớ các anh hùng dân tộc kỷ niệm Quốc khánh 2/9

(PLVN) - Ngày 01/09/2020, lãnh đạo các tỉnh Tiền Giang, Long An, Bến Tre tổ chức viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tại tỉnh nhà nhân kỷ niệm ngày Quốc khánh 02/09.

Bến Tre, Long An, Tiền Giang tưởng nhớ các anh hùng dân tộc kỷ niệm Quốc khánh 2/9

 Việt Nam đã trải qua 75 năm kể từ khi Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2020) thành công và Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2020) công nhận sự độc lập, tự do của nước ta. Để có được nền độc lập đó, biết bao chiến sĩ đã hy sinh tính mạng để đổi lấy. Ngày nay, chúng ta sống trong nền hoà bình với sự biết ơn sâu sắc về công lao to lớn của các vị liệt sĩ.
Thắp hương tri ân các anh hùng, liệt sỹ.

Tại tỉnh Bến Tre, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi cùng các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy; Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh, lãnh đạo TP. Bến Tre, huyện Châu Thành  đã viếng Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, dâng hương và hoa tại Đài tưởng niệm liệt sĩ, viếng và dâng hương tưởng niệm tại khuôn viên Vinh danh mẹ Việt Nam anh hùng.

Cùng thời gian đó tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Long An, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An đã dâng hương và đặt vòng hoa hương tri ân trước tượng đài Tổ quốc ghi công tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh. Sau đó, các vị đại biểu đã đi đến từng phần mộ các vị liệt sĩ để thắp hương, bày tỏ lòng biết ơn tới các anh hùng liệt sĩ.

Tại Tiền Giang, Đoàn cán bộ lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang, huyện Châu Thành và Tp. Mỹ Tho đã dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Tiền Giang. Hơn thế nữa, những nén hương được thắp lên từng ngôi mộ cũng là tấm lòng mà nhân dân gửi gắm các vị Anh hùng dân tộc.

Để không phụ lòng các bậc anh hùng đi trước, Đảng bộ và nhân dân ta cùng chung sức đưa nền kinh tế càng ngày phát triển, đạt được nhiều thành tựu trong tương lai, xứng đáng với nên độc lập mà chúng ta đang sống.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm