Bến Tre phấn đấu đạt 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 năm 2021

(PLVN) - Bến Tre phấn đấu đến cuối năm 2021, thủ tục hành chính các cấp thực hiện cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đạt tỉ lệ 100%, tạo dấu mốc quan trọng trong cải cách hành chính của tỉnh.

Trong năm 2020, công tác cải cách hành chính (CCHC) tại Bến Tre đã có nhiều chuyển biến tích cực. Các thủ tục hành chính (TTHC) đã được hiện đại hóa nền hành chính được đẩy mạnh thực hiện đã mang lại diện mạo mới về quan hệ, giao tiếp giữa các cơ quan, đơn vị, người dân, doanh nghiệp… Thời gian tới, Bến Tre đã đề ra các mục tiêu trong nâng cao công tác CCHC giai đoạn 2020-2025 và tầm nhìn đến năm 2030.

 Ông Phan Văn Mãi - Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre khảo sát tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh. Ảnh: Hữu Hiệp

Theo đó, đến cuối năm 2021, 100% TTHC cấp tỉnh, huyện và cấp xã thực hiện cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4. Cuối năm 2025, thí điểm xây dựng mô hình chính quyền đô thị đối với TP. Bến Tre, mô hình chính quyền nông thôn cấp huyện đối với huyện Thạnh Phú và mô hình chính quyền đô thị cấp xã đối với phường An Hội, TP Bến Tre; mô hình chính quyền nông thôn cấp xã đối với xã Tân Phú Tây, huyện Mỏ Cày Bắc.

Tầm nhìn đến năm 2030, hệ thống văn bản chỉ đạo, điều hành của tỉnh hoàn chỉnh, tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp đảm bảo 100% phù hợp với quy định của pháp luật. Đạt 100% cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị được sắp xếp tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phấn đấu duy trì các đơn vị sự nghiệp công cơ bản, thiết yếu; 100% cơ quan hành chính nhà nước các cấp áp dụng có hiệu quả ISO điện tử. Giảm 10% biên chế sự nghiệp hưởng lương từ ngân sách nhà nước so với năm 2025; trở thành địa phương có kết quả chuyển đổi số trong Top 5 của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long…

Để thực hiện tốt các mục tiêu đề ra, năm 2021 Bến Tre cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành thực hiện CCHC các cấp. Tập trung đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng cho đội ngũ công chức, viên chức. Bên cạnh đó cần ưu tiên đầu tư nguồn lực nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị Trung tâm Phục vụ hành chính công. Đồng thời, hiện đại hóa bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; thực hiện khung chính quyền điện tử…

Cùng chuyên mục
Dùng xe máy ăn trộm được để đi trộm xe ô tô

Dùng xe máy ăn trộm được để đi trộm xe ô tô

(PLVN) - Phát hiện chiếc xe ô tô tải không người trông giữ, Nguyễn Thanh Thái (sinh năm 2000, trú tại xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) liền bỏ lại chiếc xe mô tô trộm được trước đó để lấy chiếc ô tô tải. 
Đọc thêm