BHXH Tiền Giang: Lấy hiệu quả công việc làm thước đo

(PLVN) - Với chủ đề “Công chức, viên chức và người lao động ngành BHXH Việt Nam đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, nỗ lực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2021”, BHXH Tiền Giang đã phát động phong trào thi đua với toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị.

BHXH Tiền Giang: Lấy hiệu quả công việc làm thước đo

Năm 2020, dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, hạn mặn, BHXH tỉnh Tiền Giang vẫn đạt được nhiều thành tích nhờ sự chủ động, bám sát các giải pháp chỉ đạo của các cấp. Theo đó, năm 2020, trên 209 ngàn người tham gia BHXH, số người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) đạt 100,02% so với chỉ tiêu BHXH Việt Nam giao. Bên cạnh đó, số thu năm 2020 của BHXH tỉnh là trên 4.854 tỷ đồng, công nghệ thông tin được ứng dụng hiệu quả trong các hoạt động nghiệp vụ, công tác tuyên truyền có nhiều chuyển biến tích cực…

Quang cảnh hội nghị 

Với chủ đề “Công chức, viên chức và người lao động ngành BHXH Việt Nam đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, nỗ lực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2021”, BHXH Tiền Giang đã phát động phong trào thi đua với toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị.

Giám đốc BHXH tỉnh Võ Khánh Bình biểu dương những thành tích mà toàn thể cán bộ, công chức, viên chức BHXH tỉnh đạt được trong năm 2020. Trước nhiệm vụ đặt ra trong năm 2021, BHXH tỉnh tiếp tục phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu BHXH Việt Nam giao, cố gắng đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; 100% phòng nghiệp vụ BHXH các cấp hoàn thành tốt nhiệm vụ. Về tỉ lệ chấp hành nghiêm nội quy, quy chế, không vi phạm pháp luật đạt 100%; thực hiện tốt việc xây dựng cơ quan văn hoá, xanh, sạch, đẹp, vững mạnh, an ninh…

Ông Võ Khánh Bình – Giám đốc BHXH Tiền Giang - biểu dương thành tích đạt được năm 2020.

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, đoàn thể và cấp ủy chính quyền địa phương tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chính sách BHXH, BHYT; chủ động tăng cường công tác quản lý, giám sát, kiểm tra đối với các cơ sở khám chữa bệnh. Tập trung thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp cho người dân; nâng cao chất lượng phục vụ, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả trong mọi hoạt động của ngành. 

Ngoài ra, Giám đốc BHXH tỉnh cũng mong muốn các cánh tay nối dài của ngành là các đại lý thu cần cố gắng hơn nữa trong công tác gia tăng đối tượng tham gia BHXH, BHYT, đồng hành chia sẻ cùng các doanh nghiệp để tháo gỡ khúc mắc khó khăn gặp phải trong công tác tham gia BHXH, BHYT... Ngay từ đầu năm 2021, toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức cần tập trung đẩy mạnh hiệu quả công việc đã đề ra, từ đó lấy hiệu quả công việc làm thước đo trong các hoạt động của ngành. 

Cũng tại hội nghị, BHXH Tiền Giang đã bầu ra Ban Thanh tra nhân dân BHXH tỉnh giai đoạn 2021-2022) với sự thống nhất 100% của các cán bộ, công chức, viên chức có mặt.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm