Bí thư tỉnh Quảng Ninh yêu cầu dừng cây xăng làm “nhiễm độc” nguồn nước

(PLO) - Ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan và lãnh đạo huyện Vân Đồn mới trực tiếp xuống hiện trường kiểm tra, nắm tình hình theo phản ánh của người dân về việc rò rỉ xăng dầu tại cây xăng thôn Đông Thịnh. 

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh trực tiếp kiểm tra việc nước giếng bị nhiễm xăng dầu

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh trực tiếp kiểm tra việc nước giếng bị nhiễm xăng dầu

Sau khi trực tiếp xuống hiện trường, kiểm tra giếng nước của những hộ dân bị ảnh hưởng; lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của người dân, ông Nguyễn Văn Đọc đánh giá, việc bố trí các cây xăng phục vụ nhu cầu sử dụng của nhân dân là cần thiết, tuy nhiên vấn đề an toàn cần phải được doanh nghiệp và các ngành chức năng đặt lên hàng đầu.

Tuy nhiên, theo Lãnh đạo tỉnh ủy Quảng Ninh thì cây xăng tại thôn Đông Thịnh hiện nay không còn phù hợp với quá trình phát triển của Khu Kinh tế Vân Đồn và gần các khu đông dân cư, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Do vậy, về lâu dài, cây xăng này cần phải được di dời ra địa điểm mới phù hợp với quy hoạch.

Ông Đọc yêu cầu, phải chấm dứt hoạt động đối với cây xăng tại thôn Đông Thịnh của Công ty TNHH Thủy sản - Thương mại Vân Đồn. Đồng thời, giao Sở Công thương, Ban Quản lý Khu kinh tế thẩm định địa điểm xây dựng cây xăng mới mà doanh nghiệp đề xuất, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. 

Trước đó, theo phản ánh của một số hộ dân tại thôn Đông Thịnh, cây xăng thôn Đông Thịnh của Công ty TNHH Thủy sản - Thương mại Vân Đồn đã rò rỉ xăng, dầu, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của một số hộ dân quanh khu vực. Trước sự việc trên, cấp ủy, chính quyền huyện Vân Đồn đã cùng với doanh nghiệp báo cáo các cơ quan có thẩm quyền; phối hợp với các sở, ngành liên quan tiến hành kiểm tra, đánh giá thực trạng và cho ý kiến khắc phục sự cố.

Công ty TNHH Thủy sản - Thương mại Vân Đồn đã hỗ trợ những hộ dân bị ảnh hưởng 50 m3 nước sạch trong 3 tháng, đồng thời hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ bị ảnh hưởng để gia đình thau rửa, vệ sinh giếng nước.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Lai Châu: Đoàn kết, đổi mới để tạo đột phá vượt bậc

Lai Châu: Đoàn kết, đổi mới để tạo đột phá vượt bậc

(PLVN) - Với quyết tâm chính trị cao, nhiệm kỳ tới, Lai Châu đặc biệt nhấn mạnh việc tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới sáng tạo; huy động sức mạnh tổng hợp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống mọi mặt của Nhân dân; xây dựng tỉnh Lai Châu phát triển nhanh và bền vững.
Đọc thêm