Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu: "Đoàn kết để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển"

(PLVN) - Chiều 16/7, Tỉnh ủy Bạc Liêu tổ chức hội nghị sơ kết các mặt công tác 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2020. Bí thư Tỉnh ủy – Lữ Văn Hùng, tham dự và chỉ đạo Hội nghị. 

Tăng trưởng tốt nhưng còn nhiều khó khăn

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng, cho rằng dù tác động tiêu cực từ dịch bệnh Covid-19, song tỉnh đã rất nỗ lực chỉ đạo tập trung thực hiện các lĩnh vực nên tăng trưởng 6 tháng đầu năm 3,06% là khá tốt.

Tỉnh Bạc Liêu đã làm tốt công tác quy hoạch, bổ sung quy hoạch, luân chuyển sắp xếp công tác cán bộ. Tuy vậy, trong 6 tháng đầu năm trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ cũng còn những hạn chế nhất định, cùng với đó dự báo tình hình thực hiện các nhiệm vụ từ nay đến cuối năm còn nhiều khó khăn.

Vì vậy, để thực hiện tốt mục tiêu kép là vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, đảm bảo quốc phòng an ninh, đặc biệt, toàn đảng bộ phải ra sức đoàn kết để thực hiện thắng lợi các mục tiêu.

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu - Lữ Văn Hùng, đề nghị các ngành, các cấp phải tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về đại hội đảng các cấp, tập trung làm tốt công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp quốc gia; Tập trung làm tốt công tác khám chữa bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm; Ngành Lao động –Thương Binh và Xã hội phải làm tốt công tác hỗ trợ cho các đối tượng ảnh hưởng dịch bệnh Covid, làm tốt công tác chi trả chế độ chính sách...

 Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Tăng cường vai trò, nêu gương của người đúng đầu trong thực hiện mọi nhiệm vụ, làm tốt công tác tốt tiếp nhận và giải quyết các đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân. Lực lượng vũ trang Công an, Tỉnh đội và Bộ đội biên phòng tỉnh phải chủ động nắm chắc tình hình, không để bị động bất ngờ, tập trung trấn áp kịp thời các loại tội phạm, đảm bảo ổn định tình hình, tuyệt đối an toàn địa bàn trước trong và sau đại hội đảng cũng như cả năm 2020.

Cùng với đó, tăng cường công tác xây dựng đảng, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, chất lượng đội ngũ cán bộ đảng viên, phát huy vai trò giám sát của mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội từ tỉnh đến cơ sở, phát huy tinh thần đoàn kết thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế, xã hội và quốc phòng an ninh trong năm 2020.

6 tháng đầu năm, Bạc Liêu đã cấp phép đầu tư cao kỷ lục của tỉnh

Báo cáo tại Hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung, cho biết, trong 6 tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo, điều hành kịp thời của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bạc Liêu đã chủ động triển khai các biện pháp phù hợp, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy đầu tư, nhất là công tác triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh cơ bản đảm bảo tiến độ, yêu cầu đề ra. 

 Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung báo cáo kết quả các mặt công tác 6 tháng đầu năm 2020.

Trong 6 tháng đầu năm, tăng trưởng kinh tế của tỉnh tuy thấp hơn kịch bản đề ra nhưng vẫn tiếp tục xếp thứ hạng cao trong khu vực, tăng trưởng đạt 3,06%, xếp thứ 3/13 tỉnh, thành phố (đứng sau Đồng Tháp và Trà Vinh). Cũng như thế giới và cả nước, Bạc Liêu chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, trong đó khu vực thương mại - dịch vụ là nặng nề nhất. 

Qua đó, 6 tháng đầu năm tỉnh Bạc Liêu đã cấp phép đầu tư 9 dự án với tổng vốn đăng ký trên 100 ngàn tỷ đồng, là mức cao kỷ lục của tỉnh. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục đạt nhiều kết quả, nhất là công tác giảm nghèo, đảm bảo thực hiện hoàn thành chỉ tiêu phấn đấu cuối năm số hộ nghèo toàn tỉnh còn dưới 1.010 hộ, tương đương tỷ lệ dưới 1,0%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và công tác quốc phòng được đảm bảo ổn định. 

Do đó, tình hình hạn hán, xâm nhập mặn trong nông nghiệp diễn ra gay gắt nhưng nhờ có sự chủ động nên Bạc Liêu đã hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại do hạn mặn gây ra so với các tỉnh ĐBSCL, từ đó cơ bản giữ vững được trụ đỡ này.

Các dự án năng lượng, dự án điện gió đang tiếp tục triển khai khẩn trương, không chỉ góp phần quan trọng cho tăng trưởng của tỉnh trong 6 tháng cuối năm 2020, mà còn là tiền để để tạo sự bứt phá của tỉnh trong trung và dài hạn. 

Đặc biệt, tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội cấp cơ sở với 320/321 đơn vị; đối với cấp trên cơ sở đã tổ chức thành công 2 đảng bộ chỉ đạo điểm, trong đó tỷ lệ bầu bí thư trực tiếp tại đại hội đều đạt 100%. Về công tác chuẩn bị Đại hội của tỉnh, tỉnh đã hoàn thành dự thảo Báo cáo Chính trị và tổ chức lấy ý kiến đóng góp của các cấp, các ngành, các cơ quan Trung ương, các chuyên gia, nhà khoa học…

Cùng chuyên mục
Đọc thêm