Bình Thuận: Kiên quyết ngăn chặn, xử Lý tàu giã cào bay vi phạm hoạt động đánh bắt hải sản trên vùng biển

(PLO) - Tính từ đầu năm đến nay, Các lực lượng chức năng đã tăng cường phối hợp triển khai các giải pháp nhằm ngăn chặn, xử lý tàu giã cào bay hoạt động trái phép  và đã xử lý những trường hợp tàu giã cào bay vi phạm khai thác, đánh bắt hải sản, trên vùng biển tỉnh Bình Thuận, trong đó có 8 tàu ngoài tỉnh, còn lại là tàu cá của các địa phương trong tỉnh như Tx. La Gi, Huyện Tuy Phong và Tp. Phan Thiết.

 Đôi tàu giã cào bay tỉnh Kiên Giang tại bến neo đậu tàu thuyền Phan Thiết

Đôi tàu giã cào bay tỉnh Kiên Giang tại bến neo đậu tàu thuyền Phan Thiết

Báo các của lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận đã xử phạt 38 trường hợp tàu giã cào bay trong và ngoài tỉnh vi phạm việc khai thác, đánh bắt hải sản. Trong đó có 8 tàu ngoài tỉnh như Bà Rịa Vũng Tàu, Kiên Giang, còn lại là tàu cá của Tx. La Gi, huyện Tuy Phong và Tp. Phan Thiết, mà cụ thể đã có 24 vụ tàu giã cào bay vi phạm hành nghề trong thời gian cấm khai thác và sai tuyến theo quy định, 14 vụ hành nghề giã cào bay sai vùng khai thác.

Riêng đối với tàu giã cào bay trong tỉnh, ngoài việc xử phạt theo quy định sẽ bị loại ra khỏi danh sách được hưởng chính sách hỗ trợ theo Nghị Định 48 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, đối với các tàu giã cào bay ngoài tỉnh, ngoài việc xử phạt tại chỗ, Chi cục Thủy sản tỉnh sẽ gửi Thông báo đến các cơ quan quản lý nghề cá tại các địa phương nơi các tàu vi phạm đã đăng ký và yêu cầu phối hợp xử lý, có biện pháp quản lý, tuyên truyền giáo dục.

Hiện lượng chức năng của tỉnh Bình Thuận tập trung đẩy mạnh ngăn chặn, xử lý kiên quyết tàu giã cào bay ngoài tỉnh hoạt động trong vùng tuyến lộng và vùng bờ vùng biển Bình Thuận./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm