Bộ đội Trường Sa kịp thời sửa chữa máy chính cho tàu cá Bình Định gặp sự cố trên biển

(PLVN) - Cùng với khắc phục sự cố máy tàu, cán bộ, nhân viên Trung tâm tổ chức tuyên truyền cho ngư dân về chức năng, nhiệm vụ, những hỗ trợ của các Âu tàu, làng chài tại Quần đảo Trường Sa của Việt Nam

Tàu cá BĐ 91388 TS do ông Phạm Văn Tâm trú tại Phường Đống Đa, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định làm thuyền trưởng, trên tàu có 12 lao động, hành nghề lưới vây; tàu xuất phát từ đất liền ngày 26/9. Vào lúc 15 giờ ngày 06/10, tàu cá BĐ 91388 TS đang đánh bắt hải sản ở phía Tây Nam đảo Trường Sa khoảng 20 hải lý thì công suất máy giảm. Thuyền trưởng tàu cá BĐ 91388 TS đã liên lạc với Trung tâm để hướng dẫn vào Âu tàu Trường Sa khắc phục, sửa chữa sự cố.

 Nhân viên kỹ thuật Trung tâm kiểm tra khắc phục sự cố máy tàu.

Sau khi tàu cá vào neo đậu an toàn tại Âu tàu, Chỉ huy Trung tâm cử tổ kỹ thuật kiểm tra, xác định hệ thống nhiên liệu của tàu bị bẩn và hệ thống phân phối khí bị lỏng dẫn đến công suất của động cơ máy chính tàu cá BĐ 91388 TS bị giảm. Nhân viên kỹ thuật và thợ sửa chữa của Trung tâm đã xúc rửa hệ thống nhiên liệu và căn chỉnh lại hệ thống phân phối khí.

Thiếu tá QNCN Trần Cộng Hòa, Quyền Chỉ huy trưởng Trung tâm dịch vụ Hậu cần - kỹ thuật đảo Trường Sa thuộc Hải đoàn 129, Quân cảng Sài Gòn cho biết: Với tinh thần tích cực, khẩn trương, sau gần một ngày làm việc lúc 14 giờ ngày 7/10, sự cố máy chính tàu cá BĐ 91388 TS đã được khắc phục xong. Qua kiểm tra thử tải, máy chính đạt công suất định mức và hoạt động bình thường. Lúc 15 giờ 00 tàu cá BĐ 91388 TS rời trung tâm tiếp tục ra khơi, khai thác hải sản.

 Trung tâm dịch vụ HC-KT đảo Trường Sa tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân.

Cùng với khắc phục sự cố máy tàu, cán bộ, nhân viên Trung tâm tổ chức tuyên truyền cho ngư dân về chức năng, nhiệm vụ, những hỗ trợ của các Âu tàu, làng chài tại Quần đảo Trường Sa của Việt Nam; Chỉ thị 45 của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách khắc phục cảnh báo của EU về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định. Tặng cờ Tổ quốc và cấp miễn phí 2.000 lít nước ngọt cho ngư dân.

Cùng chuyên mục
Thái Nguyên: Hiệu quả từ chương trình đào tạo nghề cho người yếu thế

Thái Nguyên: Hiệu quả từ chương trình đào tạo nghề cho người yếu thế

(PLVN) - Vì nhiều lý do khác nhau như không đủ vốn đầu tư, không được trang bị khoa học kỹ thuật, thiếu đất sản xuất, bị khuyết tật, người dân tộc thiểu số vùng đặc biệt khó khăn, thiếu hụt về tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, họ trở thành người yếu thế trong xã hội. Để giúp người yếu thế có cuộc sống ổn định hơn, Nhà nước đã có nhiều quan tâm hỗ trợ thông qua các chương trình, dự án. Một trong số đó là dự án đào tạo nghề (ĐTN).
Đọc thêm