Bộ Tư lệnh Quân khu 4 hỗ trợ nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế bị ảnh hưởng do mưa lũ

(PLVN) - Chiều 12/10, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 4 do Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu dẫn đầu đã đến trao hỗ trợ nhiều mặt hàng thiết yếu cho nhân dân các địa phương bị ngập nặng ở tỉnh Thừa Thiên Huế do mưa lũ gây ra.

Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu 4 (thứ 2 bên phải) trao hỗ trợ cho đại diện lãnh đạo tỉnh - ông Phan Ngọc Thọ.

Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu 4 (thứ 2 bên phải) trao hỗ trợ cho đại diện lãnh đạo tỉnh - ông Phan Ngọc Thọ.

Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã hỗ trợ hơn 1.200 thùng mì tôm, 2 tấn gạo cho người dân bị ngập lụt nặng với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng. Thay mặt tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp nhận số hàng nói trên.

Cùng ngày, Trung tướng Nguyễn Doãn Anh cùng Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ, đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã đến thăm và trao vật chất hỗ trợ  các gia đình chính sách, hộ dân nghèo khó khăn ở xã Thủy Phù, Thị xã Hương Thủy.

Trung tướng Nguyễn Doãn Anh - Tư lệnh Quân khu 4 và Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ trao quà hỗ trợ cho các gia đình chính sách trên địa bàn thị xã Hương Thủy.

Tại các gia đình tới thăm, Trung tướng Nguyễn Doãn Anh và ông Phan Ngọc Thọ đã thăm hỏi, chia sẻ trước những khó khăn, vất vả với các gia đình trong những ngày lũ lụt. Lãnh đạo Quân khu 4 và tỉnh này cũng động viên bà con cố gắng giữ gìn sức khỏe và căn dặn các gia đình cần hết sức cẩn thận, thường xuyên theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết, mưa, lũ để chủ động trong phòng, chống.

Ngoài ra, yêu cầu chính quyền địa phương thị xã Hương Thủy và các lực lượng liên quan tiếp tục nắm chắc tình hình của người dân, nhất là các hộ gia đình chính sách, neo đơn, già cả để tiếp tục di dời nếu cần thiết. Khẩn trương cứu trợ mì tôm, gạo, lương thực cho người dân, nhất là những hộ gia đình bị ngập sâu nhiều ngày.

Thay mặt cho nhân dân Thừa Thiên Huế, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 4 đã không quản ngày đêm, mưa bão, kịp thời giúp bà con nhân dân Thừa Thiên Huế vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Cùng chuyên mục
Quảng Ninh huy động tối đa lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Quảng Ninh huy động tối đa lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

(PLVN) - Cùng với cả nước, Công an các đơn vị, địa phương tại tỉnh Quảng Ninh đã và đang huy động tối đa lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh ngăn chặn tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu.
Đọc thêm