Cách ly 6 hành khách trở về từ Trung Quốc trên chuyến bay đặc biệt

(PLVN) - Chuyến bay đặc biệt đưa 6 khách Việt Nam từ Bắc Kinh trở về sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) sẽ được cách ly 14 ngày để kiểm tra tình trạng sức khỏe.

Sau khi hạ cánh, 6 khách Việt Nam trở về từ Bắc Kinh sẽ được cách ly 14 ngày để kiểm tra tình trạng sức khỏe

Sau khi hạ cánh, 6 khách Việt Nam trở về từ Bắc Kinh sẽ được cách ly 14 ngày để kiểm tra tình trạng sức khỏe

Cụ thể, tối ngày 1/2, chuyến bay mang số hiệu VN513 của hãng hàng không Vietnam Airlines từ Bắc Kinh đã hạ cánh với 6 khách Việt Nam và 8 thành viên Tổ bay. Sau khi hạ cánh, các vị khách sẽ được cách ly 14 ngày để kiểm tra tình trạng sức khỏe.

Trước đó, theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo ngưng tất cả các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ 1 giờ chiều ngày 1/2. Tuy nhiên, vẫn còn một lượng lớn khách Việt Nam mắc kẹt tại nhiều điểm ở Trung Quốc đại lục. Do đó, Cục Hàng không Việt Nam đã báo cáo Bộ Giao thông Vận tải về việc cho phép bay thêm một số chuyến bay đặc biệt để giải toả lượng khách này. 

Theo đó, các hãng hàng không phải lên kế hoạch và xin phép bay cho từng chuyến. Sau khi có sự chấp thuận của các cơ quan chức năng, Cục Hàng không Việt Nam sẽ cấp phép bay để giải toả khách.

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, tất cả các chuyến bay chở khách Việt Nam từ Trung Quốc, Ma Cao, Hồng Kông về đều sẽ hạ cánh tại sân bay Vân Đồn. Đặc biệt, tất cả hành khách đi trên các chuyến bay này phải thực hiện đúng quy trình áp dụng với khách về từ vùng dịch, theo quy định của Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế. 

Ông Phạm Ngọc Sáu, Giám đốc sân bay Vân Đồn, cho biết: "Mọi phòng, ban, bộ phận tại cảng hàng không quốc tế Vân Đồn luôn trong tư thế sẵn sàng phối hợp và phục vụ các chuyến bay từ Trung Quốc và Hồng Kông, Ma Cao đưa khách Việt Nam về nước. Ngoài máy đo thân nhiệt đạt tiêu chuẩn quốc tế để phát hiện sớm các trường hợp có dấu hiệu nghi vấn của Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế, sân bay còn cung cấp khẩu trang y tế tiệt trùng 4 lớp cho hành khách. Cùng với việc các hành khách từ Trung Quốc về sẽ được cách ly kiểm tra, thì sân bay cũng liên tục tổ chức xịt khử trùng toàn bộ luồng đi của khách để tránh lây nhiễm chéo”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm