Cách ly y tế thêm nhiều khu dân cư ở Hải Dương

(PLVN) - Sau khi phát hiện nhiều ca nhiễm Covid – 19, TX Kinh Môn (Hải Dương) đã triển khai khẩn cấp nhiều biện pháp phòng chống dịch

Các trường hợp F1 làm thủ tục ở nơi cách ly tập trung.

Các trường hợp F1 làm thủ tục ở nơi cách ly tập trung.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống Covid -19 thị xã Kinh Môn, hiện nay trên địa bàn thị xã có 20 ca dương tính với Sars – CoV-2. Thị xã đã truy vết được 253 trường hợp F1 và đưa 215 người đi cách ly tại trường THCS Phú Thứ; truy vết được 1552 trường hợp F2.

Trong đó xã Bạch Đằng đã thực hiện phong tỏa 4 xóm của thôn Kim Lôi để kiểm soát tình hình dịch bệnh. Tổ công tác của xã cũng đã rà soát được 46 trường hợp F1 và 75 trường  hợp F2.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thị xã Kinh Môn đã triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch. Ngoài cơ sở cách ly y tế là trường THCS Phú Thứ, thị xã đã chuẩn bị 2 cơ sở khác làm nơi cách ly khi có nhiều đối tượng F1. Các xã, phường đã bổ sung đầy đủ vật tư, sinh phẩm hóa chất phục vụ công tác phòng chống dịch. Thị xã yêu cầu người dân hạn chế đi lại, chỉ ra đường khi thật sự cần thiết…

Mới đây, UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành quyết định về việc thiết lập vùng cách ly y tế tại cụm dân cư đối với thôn Quảng Tân, xã Nam Tân, huyện Nam Sách để phòng, chống dịch Covid 19 sau khi phát hiện có ca nhiễm bệnh ở tại khu vực này.

Theo đó, có 375 hộ dân gồm 1345 nhân khẩu của thôn Quảng Tân được thiết lập vùng cách ly y tế. Thời gian áp dụng 21 ngày kể từ 7 giờ ngày 29/1/2021.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu việc tổ chức thực hiện cách ly y tế phải đảm bảo an ninh, an toàn, trật tự và an sinh xã hội trong vùng cách ly nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid 19 do biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 gây ra.

Theo Trung tâm Y tế huyện Nam Sách, đến 10h ngày 28/01, toàn huyện đã truy vết được 103 trường hợp F1, 467 trường hợp F2 trên địa bàn liên quan đến ca dương tính.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm