Cần Thơ đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất

(PLVN) - Ngày 25/7, Sở Khoa học và công nghệ (KH&CN) TP Cần Thơ tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động KH&CN trong 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.


Trong 6 tháng đầu nằm, hoạt động quản lý nhà nước về KH&CN được triển khai thực hiện đúng kế hoạch đề ra. Các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp về đổi mới công nghệ thiết bị được chú trọng, sở hữu trí tuệ được khuyến khích. Thúc đẩy tăng cường hàm lượng KH&CN góp phần làm tăng giá trị trong các sản phẩm chủ lực của thành phố.

 Quang cảnh tại hội nghị

Ngoài ra, ban hành nhiều kế hoạch hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp, khơi dậy tinh thần sáng tạo trong thế hệ trẻ trong khu vực và kết nối chặt chẽ với các đơn vị khởi nghiệp. Tính đến cuối tháng 5/2019, TP có 102 văn bản được cấp mới (đạt 68% chỉ tiêu TP giao). Theo đó, phương hướng đến cuối năm 2019, sẽ hoàn thành các chỉ tiêu được giao, 80% nhiệm vụ KH&CN được chuyển giao và đưa vào ứng dụng.

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thanh Dũng nhấn mạnh KH&CN có vai trò to lớn trong sản xuất, đời sống xã hội. Nếu trước đây chạy theo số lượng thì nay phải chú trọng đến chất lượng, trong đó, lấy KH&CN làm vai trò “xương sống” cho mọi hoạt động sản xuất. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới, ngành CN&KH TP tiếp tục nghiên cứu để phát huy hiệu quả, đáp ứng được nhu cầu, ứng dụng rộng rãi trong đời sống, sản xuất.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm