Cần Thơ: Hủy quy định cấm công chức mặc quần jean, áo thun

(PLO) -Thực hiện Kết luận kiểm tra số 80/KL-KTrVB ngày 25/10/2017 của Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp), Chủ tịch UBND TP Cần Thơ vừa ban hành Quyết định bãi bỏ Quyết định ban hành Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị sự nghiệp khối nhà nước của TP Cần Thơ.

Trước đó, ngày 01/9/2017, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ ban hành Quyết định số 2346/QĐ-UBND về việc ban hành Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị sự nghiệp khối nhà nước của TP Cần Thơ. Quy tắc ứng xử có 3 chương, 11 điều, trong đó quy định tại điểm b khoản 2 Điều 3 (những việc công chức, viên chức phải làm) quy định: “không mặc quần jean, áo thun các loại (kể cả nam và nữ)”.

Được biết, Quyết định 2346/QĐ-UBND có chứa nội dung quy phạm pháp luật nhưng không được ban hành bằng hình thức văn bản quy phạm pháp luật theo quy định tại điểm d, khoản 1 Điều 103 Nghị định số 34/2016/NĐ-CP ngày 14/5/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Chính vì thế, sau khi có kết luận của Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật - Bộ Tư pháp, Sở Tư pháp Cần Thơ đã có văn bản đề nghị Sở Nội vụ TP tham mưu Chủ tịch UBND TP Cần Thơ ban hành quyết định cá biệt bãi bỏ Quyết định số 2346/QĐ-UBND.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tinh khôi mùa ban trắng níu chân lữ khách

Tinh khôi mùa ban trắng níu chân lữ khách

(PLVN) - Lên với Sơn La dịp này, du khách ngoài được thưởng ngoạn phong cảnh núi non hùng vĩ, còn được ngắm nhìn hoa ban nở trắng xóa trên những sườn đồi hay bên những con đường, góc phố. Hoa ban nở trắng ngập lối đi, một sắc trắng tinh khôi, quyến rũ như muốn níu chân lữ khách khi đặt chân lên vùng đất này.
Đọc thêm