Cần Thơ phấn đấu thành đô thị hạt nhân

(PLVN) - Sáng 10/7, Kỳ họp thứ 13, HĐND TP Cần Thơ khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã khai mạc. Kỳ họp sẽ diễn ra đến ngày 12/7 này dự kiến sẽ thông qua 20 nghị quyết trên các lĩnh vực. 

Một góc TP Cần Thơ

Một góc TP Cần Thơ

Đến tham dự và phát biểu tại phiên khai mạc Kỳ họp, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu yêu cầu, các đại biểu HĐND TP chú trọng thảo luận đến các nhóm giải pháp thu hút đầu tư và phát triển TP theo hướng đô thị thông minh, các chính sách đối với người có thu nhập thấp, chăm lo đời sống nhân dân, từng bước xây dựng TP Cần Thơ trở thành đô thị hiện đại, đóng vai trò hạt nhân tạo động lực phát triển của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2019, Cần Thơ đạt được những thành quả khá nổi bật, tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP - tăng 6,31% so cùng kỳ); kim ngạch xuất khẩu là trên 1.120 triệu USD. Tổng thu ngân sách nhà nước hơn 9.500 tỷ đồng (tăng 15,6% so với cùng kỳ năm 2018); tổng vốn huy động từ các tổ chức kinh tế và cá nhân trên địa bàn ước tính đến cuối tháng 6 đạt 76.000 tỷ đồng. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm