Cần Thơ: Phối hợp phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích trẻ em

(PLO) -

Đó là nội dung kế hoạch phối hợp được Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Y tế, Ban Thường vụ Thành đoàn và Ban An toàn giao thông TP Cần Thơ đã ký kết tại Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018.


Lễ ký kết phối hợp triển khai các hoạt động phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích trẻ em trên địa bàn TP Cần Thơ giai đoạn 2018-2022.

Lễ ký kết phối hợp triển khai các hoạt động phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích trẻ em trên địa bàn TP Cần Thơ giai đoạn 2018-2022.

Tháng hành động vì trẻ em trên địa bàn TP Cần Thơ năm nay (diễn ra từ ngày 1 đến 30/6) với chủ đề: “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”.  Thực hiện kế hoạch,  các cấp, các ngành TP Cần Thơ tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo, giáo dục kỹ năng cho trẻ đảm bảo thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, đặc biệt là quyền được tham gia vào các vấn đề về trẻ em và quyền được bảo vệ để không bị xâm hại trong thế giới công nghệ số.

Tháng hành động vì trẻ em cũng tạo cơ hội phát triển tốt cho trẻ em nghèo, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; phối hợp mở các lớp dạy cho các em thiếu nhi bơi, tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu, kỹ năng sinh tồn…

Tại buổi lễ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Y tế, Ban Thường vụ Thành đoàn và Ban An toàn giao thông TP Cần Thơ đã ký kết kế hoạch phối hợp triển khai các hoạt động phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích trẻ em, giai đoạn 2018-2022.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Tâm, phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố phối hợp với các địa phương tăng cường hơn nữa công tác truyền thông giáo dục, vận động cộng đồng xã hội tổ chức các hoạt động thiết thực và hiệu quả, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho trẻ em gắn với 3 môi trường: gia đình, nhà trường và xã hội, bảo vệ thực hiện tốt những quyền của trẻ em góp phần hạn chế tình trạng trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hoặc bạo hành, xâm hại.

“Mùa hè an toàn cho trẻ em” cũng sẽ có nhiều hoạt động vui chơi, lành mạnh; tích cực vận động xây dựng các công trình phúc lợi phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của trẻ em.

Dịp này, Ban tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em TP Cần Thơ đã trao 20 suất học bổng mỗi suất 1 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.Cùng chuyên mục
Đọc thêm