Cảnh báo tình trạng trộm vật dụng thờ cúng tại Nghĩa trang cán bộ ở Đồng Nai

(PLVN) - Nhiều năm nay, hàng chục ngôi mộ tại Nghĩa trang cán bộ Đồng Nai (phường Tân Biên, TP Biên Hòa, Đồng Nai) liên tục bị các đối tượng trộm mất bát nhang, bình hoa, ly nước và các vật dụng khác.

Khu mộ tại Nghĩa trang cán bộ tỉnh Đồng Nai tại TP Biên Hòa.

Khu mộ tại Nghĩa trang cán bộ tỉnh Đồng Nai tại TP Biên Hòa.

Nghĩa trang cán bộ tỉnh Đồng Nai là nơi an táng, lưu trữ hài cốt (đã hỏa táng) của các cán bộ tỉnh Đồng Nai và một số đối tượng thuộc diện hưởng chế độ ưu đãi người có công với cách mạng có hộ khẩu thường trú tại TP Biên Hòa. Nghĩa trang cán bộ Đồng Nai trực thuộc Ban quản lý Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đồng Nai phụ trách. 

Một phần mộ may mắn chưa bị trộm mất vật dụng.

Ngày 4/5, tại Nghĩa trang cán bộ tỉnh, PV báo Pháp luật Việt Nam ghi nhận hàng chục ngôi mộ bị các đối tượng gỡ trộm bát nhang, ly đựng nước cúng, bình hoa, đĩa đựng trái cây. Các vật dụng nói trên chủ yếu được tạc bằng đá, theo một mẫu chung trong nghĩa trang này.

 Các vật dụng bị trộm mất, chỉ còn lại bát nhang.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Thành, Trưởng ban quản lý Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đồng Nai cho biết, từ khoảng 3 đến 4 năm nay, các đối tượng nghiện ngập thường leo tường vào nghĩa trang lấy trộm bát nhang, bình hoa và ly nước bằng đá đem đi bán. Ban quản lý nghĩa trang đã nhiều lần đề nghị công an phường Tân Biên xử lý nhưng đến nay, tình trạng mất những đồ vật trong nghĩa trang vẫn thường diễn ra.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm