Cao điểm phòng ngừa người ngáo đá, uống bia rượu lái xe

Công an tỉnh Long An vừa triển khai kế hoạch tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý hành vi vi phạm của người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn và các hành vi vi phạm pháp luật khác...

Theo đó, từ nay đến cuối năm 2019, lực lượng Cảnh sát giao thông trên toàn tỉnh Long An tăng cường lực lượng, phương tiện tuần tra, kiểm soát, lựa chọn vị trí kiểm soát, được dừng các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đảm bảo đúng pháp luật, không làm ảnh hưởng đến hoạt động của các phương tiện tham gia giao thông và tuyệt đối an toàn cho người và phương tiện kiểm tra.

CSGT sẽ chọn những tuyến, địa bàn trọng điểm để tăng cường kiểm tra, xử lý người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn và các hành vi vi phạm khác theo quy định của Pháp luật.

Lực lượng chức năng tập trung kiểm tra tài xế xe ô tô chở khách, ô tô tải, xe vận tải Container, xe ô tô kéo rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc.

Khi kiểm tra, phát hiện đối tượng có biểu hiện sử dụng chất ma túy, rượu, bia... thì sử dụng thiết bị kỹ thuật kiểm tra tại hiện trường, lập biên bản xử lý theo quy định của pháp luật.

Cao điểm trên nhằm góp phần kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông trên địa bàn.

Cùng chuyên mục
Khởi sắc trong đời sống của đồng bào dân tộc Khmer

Khởi sắc trong đời sống của đồng bào dân tộc Khmer

(PLVN) - Tỉnh Bạc Liêu là địa phương có khá đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống. Nhờ những chính sách ưu đãi đặc biệt của Đảng và Nhà nước, đời sống đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh Bạc Liêu ngày càng phát triển, từng bước được khởi sắc hơn. 

Đọc thêm