Che giấu, chứa chấp công dân trốn khai báo y tế sẽ bị xử phạt với mức cao nhất

(PLVN) - Ngày 22/2, sau khi kiểm tra tình hình hoạt động chốt kiểm soát dịch tại huyện An Dương, nhận thấy tình trạng công dân từ Hải Dương sang Hải Phòng và ngược lại còn khá lớn, Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã có những chỉ đạo cụ thể về công tác phòng chống dịch.

Chốt kiểm soát dịch tại huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Chốt kiểm soát dịch tại huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Cụ thể, UBND TP Hải Phòng khuyến khích nhân dân nâng cao tính phát hiện, tố giác công dân từ Hải Dương về Hải Phòng hoặc công dân Hải Phòng đi Hải Dương và quay trở lại Hải Phòng từ ngày 16/02/2021 đến nay đang cư trú trên địa bàn mà không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không đúng sự thật. Trường hợp các tổ chức và cá nhân cố tình che giấu, chứa chấp các công dân nêu trên sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật.  

Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn xử phạt vi phạm hành chính với mức cao nhất đối với các công dân có hành vi không trung thực trong khai báo y tế. Đồng thời xử phạt với mức cao nhất đối với các tổ chức, cá nhân cố tình che giấu, chứa chấp các công dân trên.

Trường hợp công dân trốn khai báo y tế mà dương tính với Covid-19, yêu cầu các địa phương chuyển ngay hồ sơ của các công dân này và hồ sơ của các tổ chức, cá nhân cố tình chứa chấp cho Cơ quan Cảnh sát điều tra để xử lý hình sự theo quy định.

Công an TP tập trung rà soát, tổng kiểm tra lưu trú tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn TP, báo cáo UBND cùng cấp về các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch để xử lý nghiêm theo quy định.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm