Chủ tịch tỉnh Cà Mau chỉ đạo xác định danh mục những dự án chậm tiến độ phải thu hồi

(PLVN) - Đây là nội dung quan trọng cần tập trung thực hiện đã được Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quân Kết luận tại cuộc họp giao ban lãnh đạo UBND tỉnh ngày 18/2.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quân yêu cầu các Sở, ngành chức năng và các chủ đầu tư tập trung, quyết liệt thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2021, khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, thủ tục cần thiết để tổ chức lựa chọn nhà thầu, khởi công các công trình và giải ngân kế hoạch vốn ngay trong những tháng đầu năm.

Bên cạnh đó, cần tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi thực hiện công tác duy tu, sửa chữa các tuyến đường giao thông hư hỏng, xuống cấp,..

Trong đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương rà soát, chuẩn bị nội dung tổ chức Hội nghị tháo gỡ khó khăn cho các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh, trong đó xác định danh mục những dự án chậm tiến độ phải thu hồi theo quy định, những khó khăn, vướng mắc của từng dự án cần chỉ đạo, tháo gỡ đẩy nhanh tiến độ...; chuẩn bị tổ chức các Hội nghị chuyên đề về quy hoạch tỉnh cũng như quy hoạch các huyện và thành phố.

 Sở Giao thông vận tải phối hợp với các Sở, ngành, địa phương,…tổ chức buổi làm việc với Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam về định hướng và kế hoạch phát triển Sân bay Cà Mau.

Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, địa phương tham mưu chuẩn bị nội dung, tổ chức buổi làm việc với Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam – CTCP (ACV) về định hướng và kế hoạch phát triển Sân bay Cà Mau; Ban Quản lý Khu kinh tế rà soát, tham mưu tổ chức hội nghị về phát triển khu kinh tế, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Sở Xây dựng rà soát vướng mắc khó khăn liên quan đến quy hoạch Khu du lịch Đất Mũi, Đầm Thị Tường... để tổ chức hội nghị về phát triển du lịch sinh thái nghỉ dưỡng; về quy hoạch, phát triển các khu đô thị động lực thành phố Cà Mau, Năm Căn, Sông Đốc.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chuẩn bị nội dung, tổ chức hội nghị về trẻ em, phân luồng/hướng nghiệp và việc làm, đưa người đi làm việc tại nước ngoài; Sở Thông tin và Truyền thông chuẩn bị nội dung để tổ chức hội nghị về chuyển đổi số, trong đó ưu tiên chuyển đổi số trong giáo dục, quản lý xã hội và nông nghiệp; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chuẩn bị các Hội nghị chuyên đề về tái cơ cấu, chuyển đổi sản xuất nông nghiệp.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh chuẩn bị nội dung để tổ chức hội nghị xúc tiến du lịch đảm bảo phù hợp với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đồng thời, các Sở, ngành và địa phương liên quan chuẩn bị nội dung và tổ chức Hội nghị nêu trên để báo cáo về Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 26/2.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm