Chuỗi sự kiện du lịch hè Sa Pa 2021 không thể bỏ lỡ

(PLVN) -  Để thu hút du khách đến với Lào Cai, UBND tỉnh Lào Cai đã đưa ra Kế hoạch kích cầu và xúc tiến quảng bá, phát triển sản phẩm du lịch nhằm phục hồi tăng trưởng du lịch Sa Pa.

Đại dịch Covid-19 đã tác động mạnh mẽ đến hoạt động kinh doanh du lịch và dịch vụ trên địa bàn thị xã Sa Pa, năm 2020 lượng khách du lịch đến với Sa Pa chỉ đạt 1,2 triệu lượt, giảm 64% so với năm 2019. 

Do đó để thu hút du khách đến với Lào Cai, UBND tỉnh Lào Cai đã đưa ra Kế hoạch kích cầu và xúc tiến quảng bá, phát triển sản phẩm du lịch nhằm phục hồi tăng trưởng du lịch Sa Pa nói riêng và Lào Cai nói chung do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và Chương trình kích cầu du lịch Lào Cai Mùa hè Sa Pa năm 2021 nhằm chủ động ứng phó với các ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 đối với ngành du lịch, góp phần bình ổn và phục hồi tăng trưởng du lịch Lào Cai sau dịch và hình thành chuỗi sản phẩm du lịch kích cầu, tạo thói quen đi du lịch thời điểm kích cầu hằng năm và tăng thêm giá trị trải nghiệm cho khách du lịch.

 Họp báo thông tin về chuỗi chương trình, sự kiện du lịch hè Sa Pa năm 2021 và Lễ hội Đền Mẫu thượng

Theo đó, Lễ hội Đền Mẫu Thượng và các chương trình du lịch hè 2021 sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Lễ khai mạc Lễ hội Đền Mẫu Thượng; liên hoan Chầu văn; Festival “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu”; Lễ tế dân gian và dâng hương; Canaval đường phố “các dân tộc Sa Pa và Đạo Mẫu”; Lễ hội mùa Tình yêu Sa Pa năm 2021 với chủ đề “Sa Pa – xứ sở của tình yêu”; khai mạc Lễ hội mùa hè với chủ đề “Sắc màu Sa Pa”;... Chuỗi hoạt động được diễn ra từ 10/4/2021 đến tháng 6/2021.

Phát biểu tại buổi họp báo thông tin về chuỗi chương trình, sự kiện du lịch hè Sa Pa năm 2021 và Lễ hội Đền Mẫu Thượng, ông Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND Thị xã Sa Pa cho biết, thời gian này Sa Pa đang tích cực triển khai các chương trình với mong muốn sớm phục hồi ngành du lịch. Đây sẽ là cơ hội phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế về giá trị tài nguyên du lịch của địa phương, đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch, nâng cao hiệu quả hoạt động kết nối, phát triển du lịch liên kết vùng, qua đó góp phần tăng trưởng kinh tế-xã hội, thu hút du lịch.

Với những động thái tích cực đó, Sa Pa đã và đang nỗ lực khôi phục và phát triển song hành với việc thực hiện các điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 và lan tỏa thông điệp Sa Pa - điểm đến an toàn, thân thiện, luôn hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm