Công an cảnh báo thủ đoạn cướp mới

Các đối tượng móc nối mua bán với nhau 1 gói hàng cấm rồi gửi qua đường bưu điện, sau đó bên nhận lừa nhân viên bưu điện đến nơi vắng vẻ giao hàng để dễ bề tổ chức cướp tài sản.

Hai đối tượng gây án.

Hai đối tượng gây án.

Một vụ cướp tài sản với thủ đoạn gây án mới vừa xảy ra trên địa bàn huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk. Nạn nhân là chị Ngô Thị Tâm - nhân viên Bưu điện huyện Krông Búk.

Thông tin ban đầu, chị Tâm đi giao hàng trên địa bàn huyện theo chỉ dẫn của khách qua điện thoại. Khi đến một khu rẫy vắng ở buôn Đráh, xã Cư Né, huyện Krông Búk để tìm khách, bất ngờ, chị Tâm bị 2 người lạ mặt xông ra cướp mất gói hàng trị giá 2,4 triệu đồng. Ngay sau đó, kẻ cướp lên xe máy tẩu thoát.

Nhận tin báo của nạn nhân, Công an huyện Krông Búk điều tra, truy bắt được 2 đối tượng cướp là Nguyễn Văn Hoàng và Lê Hải Quân cùng ở thôn Bình Minh, xã Cư Kpô, huyện Krông Búk. tang vật thu giữ là gói hàng cùng chiếc xe máy chở chúng gây án.

Các đối tượng khai nhận, qua các quảng bá trên mạng Internet, Quân đã đặt mua của các đối tượng khác một số hàng cấm là công cụ hỗ trợ, như gậy 3 khúc và 1 bình xịt hơi cay. Sau đó, bên bán đã gửi gói hàng trên cho Quân qua đường bưu điện. Khi chị Tâm đi giao hàng, qua điện thoại Quân liên tục thay đổi địa điểm nhận hàng để điều chị đến nơi vắng vẻ cho chúng dễ bề cướp giật tài sản.

Công an huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố Nguyễn Văn Hoàng và Lê Hải Quân về hành vi cướp giật tài sản

"Đây là thủ đoạn rất mới của loại tội phạm cướp giật tài sản. Chúng tôi khuyến cáo những người bưu tá, những người đi giao mua bán hàng qua mạng mình phải hết sức cảnh giác. Khi đi giao hàng phải có địa chỉ rõ ràng, đảm bảo tin cậy", Đại tá Đỗ Văn Xuyền, Trưởng Công an huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk, cảnh báo.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm