Công an U Minh Thượng họp dân thông báo đối tượng tung tin giả

(PLVN) - Ngày 23/8, Cơ quan CSĐT Công an huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang tổ chức họp dân thông báo đối tượng Lê Hoàng Việt (44 tuổi, ngụ ấp Lê Minh Bằng, xã Thạnh Yên A, huyện U Minh Thượng) đã có hành vi “Báo thông tin giả đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền”.

Ông Lê Hoàng Việt.

Ông Lê Hoàng Việt.

Trước đó, vào tối 9/8 Việt báo tin cho vợ và cơ quan công an rằng y bị bắt cóc chiếm đoạt tài sản là 01 xe máy hiệu SH Mode bên trong cốp xe có 2 tỉ đồng và 01 thẻ ATM trong tài khoản có 2,5 tỉ đồng.  Nhận tin báo, Công an huyện U Minh Thượng tiến hành xác minh và xác định Việt không hề bị bắt cóc.

Công an thông tin vụ Lê Hoàng Việt tung tin giả vụ mất trộm tiền tỉ
Đông đảo nhân dân theo dõi, lắng nghe

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, Việt lợi dụng lòng tin của người thân, nhiều người dân ở địa phương và có mối quan hệ với cán bộ ở các ngân hàng để nói dối những người này cho Việt vay mượn tiền, sau đó Việt đem tiền đi mua đất bán lại kiếm lời. Thực chất, Việt dùng số tiền này để tiêu xài cá nhân và trả nợ theo hình thức mượn người này trả cho người kia.

Khi số nợ lên đến gần 5 tỉ đồng, Việt không còn khả năng chi trả nên đã bỏ trốn và báo tin giả bị bắt cóc. Đến ngày 14/8, không thể che dấu được hành vi vi phạm của mình, đối tượng đã đến công an trình báo toàn bộ sự thật. 

Với hành vi trên, Việt bị xử phạt vi phạm hành chính 750.000 đồng về hành vi “Báo thông tin giả đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền” được quy định tại điểm b khoản 2 Điều 5 Nghị định 167/2013 của Chính phủ./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm