Cuối tháng 3/2020, sẽ bầu một phó chủ tịch UBND TP HCM

(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đã cho biết như vậy tại Hội nghị giao ban trực tuyến giữa Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP với Thường trực các quận ủy, huyện ủy ngày 12/3.

Toàn cảnh Hội nghị giao ban.

Toàn cảnh Hội nghị giao ban.

Theo Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân, vừa qua TP đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP để bầu bổ sung 7 Ủy viên Ban Chấp hành và 1 Ủy viên Ban Thường vụ. TP đã gửi danh sách ra Trung ương và sẽ công bố khi Trung ương có ý kiến trả lời.

Dự kiến ngày 24/3, HĐND TP HCM sẽ họp, tại kỳ họp này sẽ bổ sung nhân sự, đặc biệt là bầu Phó chủ tịch UBND TP.

Về triển khai tổ chức Đại hội đảng các cấp, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân cho biết  việc tổ chức đại hội điểm ở phường, xã sẽ hoàn thành vào ngày 15/3. Ông nhấn mạnh: "Cần lấy ý kiến người dân ở Đại hội Đảng các cấp, người dân mong muốn gì, gửi gắm gì cho Đại hội Đảng bộ TP. Làm sao Đại hội Đảng chính là Đại hội của nhân dân".
Cũng tại Hội nghị, về triển khai Chỉ thị 23, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đánh giá việc vi phạm về xây dựng không phép, sai phép có giảm. Năm 2020, Đảng bộ TP tập trung thực hiện các dự án đầu tư. TP phấn đầu hoàn thành 37 dự án trong năm 2020, với tổng mức đầu tư là 39 nghìn tỷ đồng. 

TP cũng có kế hoạch khởi công 34 dự án, với tổng mức đầu tư 22 nghìn tỷ đồng trong năm 2020. Ngoài ra, TP cũng chuẩn bị đầu tư 65 dự án, với tổng chi phí là 254 nghìn tỷ đồng.

Về công tác phòng chống dịch Covid-19, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP có kế hoạch khảo sát, kiểm tra các điểm kinh doanh vũ trường, quán bar…trên địa bàn TP để có giải pháp phù hợp trong công tác phòng, chống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Cùng chuyên mục
Những bí thư chi bộ 9X – Nhìn từ thực tiễn Ninh Bình - Kỳ 3: Những cánh chim không mỏi

Những bí thư chi bộ 9X – Nhìn từ thực tiễn Ninh Bình - Kỳ 3: Những cánh chim không mỏi

(PLVN) - Những trái tim mang hình ngọn lửa, nguyện một lòng vì Đảng của các bí thư chi bộ 9X đã chứng minh sự đúng đắn trong quan điểm về việc sẵn sàng giao nhiệm vụ cho thế hệ trẻ nếu có đức, có tài, có đam mê. Họ đã cống hiến, sống và làm việc như những cánh chim không mỏi để khẳng định: Đảng mãi là lẽ sống, là niềm tin.
Đọc thêm