Đà Nẵng hoán đổi đất vàng để mở rộng Công viên APEC

(PLO) - Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Trí và ông Thân Đức Khánh, chủ sở hữu hai lô đất “vàng” tại khu vực bờ tây cầu Rồng, đường Bạch Đằng - 2/9 vừa đồng ý hoán đổi đất ở khu vực khác để thành phố Đà Nẵng mở rộng Công viên vườn tượng APEC. Hai lô đất này có ký hiệu A1, A2, tổng diện tích 6.000 m2, mỗi lô rộng 3.000 m2 đã được cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất, mục đích sử dụng là đất thương mại, dịch vụ, thời hạn 50 năm.

Một góc Công viên APEC (Ảnh từ internet)

Một góc Công viên APEC (Ảnh từ internet)

Chủ sở hữu 2 lô đất này thống nhất hoán đổi và chọn lô đất tại góc đường Võ Nguyên Giáp - Võ Văn Kiệt, diện tích 5.670 m2, theo quy hoạch là đất thương mại dịch vụ, thời hạn sử dụng 50 năm.

Về tài chính, chủ đầu tư đề nghị thành phố hoán đổi ngang giá trị, sau khi thực hiện hoán đổi thì khu đất đổi vẫn được chia thành 2 Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất cho 2 chủ sở hữu. Về thời hạn sử dụng đất là lâu dài và được phép xây dựng nhà cao tầng.

Ông Thân Đức Bình, người đại diện chủ sở hữu 2 lô đất này cho biết sẽ bàn giao sớm trong quý II/2018.

"Đây là đất vàng ở thành phố Đà Nẵng tại vị trí đẹp nhất và đơn vị cũng đã có chủ trương xây dựng cũng có thiết kế rồi, sẵn sàng đầu tư xây dựng tại đó một tòa cao ốc. Đúng ra là đơn vị sẽ triển khai trong quý II này nhưng do chủ trương của thành phố muốn hoán đổi đất của chúng tôi nên chúng tôi đồng ý. Tôi cũng muốn thành phố đẩy nhanh tiến độ về vấn đề đền bù, giải tỏa và quy hoạch để hoán đổi cho đơn vị hợp tình, hợp lý để mình đầu tư", ông Bình nói. 

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khởi sắc trong đời sống của đồng bào dân tộc Khmer

Khởi sắc trong đời sống của đồng bào dân tộc Khmer

(PLVN) - Tỉnh Bạc Liêu là địa phương có khá đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống. Nhờ những chính sách ưu đãi đặc biệt của Đảng và Nhà nước, đời sống đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh Bạc Liêu ngày càng phát triển, từng bước được khởi sắc hơn. 

Đọc thêm