Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV thành công tốt đẹp

(PLVN) - Sau 3 ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển”, chiều 27/9, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bế mạc và thành công tốt đẹp.

Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV.

Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV đã thảo luận và thống nhất cao thông qua các văn kiện quan trọng, gồm: Báo cáo chính trị; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XIV và Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.

Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh khóa XV. 

Cũng tại phiên họp ngày 27/9, Đại hội đã tiến hành bầu Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng gồm 21 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết đủ điều kiện, tiêu chuẩn, năng lực để tham gia, đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự thành công của Đại hội.

Phát biểu bế mạc đại hội, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký khẳng định: Tập thể Ban Chấp hành nhận thức sâu sắc rằng, nhiệm vụ được giao là vinh dự lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm rất nặng nề trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Với sự khiêm tốn cần có, sự cầu thị tiến bộ trong mỗi bước tự hoàn thiện mình của từng đồng chí về phẩm chất, năng lực, uy tín để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, chúng tôi ý thức rằng mỗi người phải thực sự nỗ lực, cố gắng vượt bậc, không ngừng học tập, rèn luyện vượt qua khó khăn, thử thách, tận tâm, tận tụy, trách nhiệm và hết lòng vì sự nghiệp phát triển chung của Quảng Ninh chúng ta và vì hạnh phúc của nhân dân.

 Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, phát biểu bế mạc Đại hội.

Nhận nhiệm vụ trong bối cảnh tình hình đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, tác động lớn đến sự phát triển của tỉnh, để hoàn thành mục tiêu của giai đoạn 2020-2025 mà Đại hội đặt ra, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh: Tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh phải chủ động sáng tạo, quyết tâm, quyết liệt, nỗ lực hành động, đổi mới, đột phá, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung trên mỗi cương vị của mình, ngang tầm với sự phát triển của tỉnh và đòi hỏi chính đáng của nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Lấy sự hài lòng của nhân dân làm thước đo đánh giá phẩm chất, năng lực, uy tín và kết quả công tác của từng đồng chí trên mỗi cương vị được giao. Mỗi quyết sách, hành động đều phải toàn tâm, toàn ý phát triển và bảo vệ lợi ích toàn vẹn, chân chính của nhân dân, vì sự phát triển chung của tỉnh Quảng Ninh và đất nước.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nguyện phát huy truyền thống tốt đẹp của Đảng bộ, xứng đáng là trung tâm đoàn kết, thống nhất của Đảng bộ, hệ thống chính trị toàn tỉnh. Từng đồng chí phải thường xuyên, hằng ngày nghiêm túc thực hiện tự phê bình và phê bình, giữ vững các nguyên tắc của Đảng, thượng tôn pháp luật để tạo ra một tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực sự đoàn kết, vững mạnh, thống nhất ý chí và hành động, bảo đảm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội và chỉ đạo của Trung ương.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh thông tin tới phóng viên các cơ quan báo chí về kết quả Đại hội.

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XV, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ trân trọng đề nghị và mong mỏi tiếp tục nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, sự giúp đỡ của các ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương, các tỉnh, thành phố trong cả nước, đặc biệt là sự ủng hộ, chia sẻ, đồng sức, đồng lòng của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh qua các nhiệm kỳ, các thế hệ cán bộ lão thành của tỉnh cùng các cấp ủy và hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh; các đồng chí, đồng nghiệp, để tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XV hoàn thành tốt nhất những nhiệm vụ được giao.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm