Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn tiếp tục nâng cao sức chiến đấu qua chất lượng Đảng viên

(PLVN) - Trong 5 năm qua, công tác xây dựng Đảng tại Lạng Sơn có nhiều chuyển biến tích cực; vai trò và năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn tiếp tục được nâng lên, đáp ứng tốt yêu cầu và nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

Quân dân Lạng Sơn hăng hái, lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Quân dân Lạng Sơn hăng hái, lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Công tác xây dựng, củng cố tổ chức đảng cơ sở được quan tâm, việc phát triển đảng viên về số lượng và chất lượng được chú trọng. Đặc biệt là các xã vùng cao, biên giới và các đơn vị doanh nghiệp.

Hiện nay, Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn có 745 tổ chức cơ sở đảng, có khoảng 3.225 tổ chức đảng trực thuộc Đảng ủy cơ sở với gần 65.000 Đảng viên.

Chất lượng Đảng viên mới không ngừng được nâng lên với trên 40% có trình độ cao đẳng trở lên, đoàn viên thanh niên chiếm trên 50%, nữ giới chiếm hơn 40%. Không dừng lại ở đó, công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện luôn được quan tâm bồi dưỡng, cả về chính trị tư tưởng, phẩm chất đạo đức, trình độ và năng lực công tác.

Công tác nội chính, đấu tranh phòng chống tham những, lãng phí được thực hiện quyết liệt và có hiệu quả. Từ đầu nhiệm kỳ Đại hội lần thứ XVI đến nay, đã kiểm tra, và giám sát chuyên đề trên 9 nghìn tổ chức đảng, kiểm tra giám sát hơn 7 nghìn đảng viên. Qua đó, góp phần giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng, giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, phát triển kinh tế.

Công tác đối thoại trực tiếp, xử lý đơn thư công dân đang từng bước ổn định. Thực hiện có hiệu quả quy chế dân chủ ở cơ sở với phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”. Bên cạnh đó, việc đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động nhân dân, cán bộ, phát huy dân chủ cũng đã có nhiều kết quả nổi bật.

Đặc biệt, trong công tác phòng chống dịch Covid-19 hay là việc đón lãnh đạo đảng Lao động Triều Tiên thăm và làm việc tại Việt Nam đã cho thấy tính hiệu quả trong công tác dân vận, tuyên giáo của tỉnh Lạng Sơn.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII sắp diễn ra. Trên nền tảng những thành tựu đã đạt được và dưới sự chỉ đạo, hỗ trợ từ Trung ương cùng niềm tin của người dân vào vai trò của công tác xây dựng Đảng, tỉnh Lạng Sơn hứa hẹn sẽ bứt phá trong giai đoạn 2020 – 2025 trên mọi lĩnh vực. Các cấp chính quyền và toàn thể nhân dân quyết tâm để Lạng Sơn sẽ là “điểm đến mới” với các nhà đầu tư, nhân dân cả nước và khách du lịch./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm