Đào móng xây nhà phát hiện 2 hài cốt liệt sỹ cùng nhiều di vật

(PLVN) - Đội quy tập hài cốt liệt sỹ Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 (Quân khu 4) vừa quy tập được 2 hài cốt liệt sỹ kèm nhiều di vật tại khu vực huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Một số di vật được tìm thấy cùng hài cốt liệt sỹ (ảnh: QH)

Một số di vật được tìm thấy cùng hài cốt liệt sỹ (ảnh: QH)

Trước đó, trong lúc đào móng xây nhà, gia đình ông Lê Đắc Trung (trú tại Khóm 3A, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa) phát hiện có dấu hiệu hài cốt nên đã báo với chính quyền địa phương. Ngay sau đó, UBND thị trấn Khe Sanh đã liên lạc với Đội quy tập hài cốt liệt sỹ Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337. 

Trong ngày 10/4, các các cán bộ, chiến sỹ trong Đội quy tập hài cốt liệt sỹ đã có mặt tại hiện trường để tiến hành kiểm tra. Chiều cùng ngày, đơn vị đã phát hiện và cất bốc 2 hài cốt liệt sỹ được chôn cùng với các di vật như tăng võng, đế giày, cúc áo, bút…

Hiện 2 hài cốt liệt sỹ đã được đưa về Nhà quản trang Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hướng Hóa để chờ làm lễ truy điệu, an táng.

Cùng chuyên mục
99,7 % hồ sơ vào Hệ thống dịch vụ công được UBND tỉnh Lai Châu giải quyết  và trả các hồ sơ đúng hạn

99,7 % hồ sơ vào Hệ thống dịch vụ công được UBND tỉnh Lai Châu giải quyết và trả các hồ sơ đúng hạn

(PLVN) - Chiều 25/1, Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Trong năm 2020 UBND tỉnh đạt được nhiều thành tích nổi bật, đã quyết liệt sáng tạo, dám nghĩ dám làm, kịp thời thay đổi phương thức làm việc trong tình hình mới.
Đọc thêm