Điện Biên: Bắt đối tượng nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam mang ma túy đi tiêu thụ.

(PLVN) - Ngày 20/3, tổ công tác của Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm đang làm nhiệm vụ thì phát hiện và khống chế đối tượng Sùng A Phỏng, tang vật mang theo trong người 600 viên ma túy tổng hợp, 2gam hêrôin.

Vào lúc 14 giờ, ngày 20/3, tổ công tác của Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng tỉnh) phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại khu vực mốc 112, thuộc địa phận bản Ka Hâu, xã Na Ư, huyện Điện Biên thì phát hiện một đối tượng nam giới đi từ hướng biên giới vào có biểu hiện nghi vấn.
Khi tổ công tác ra hiệu lệnh kiểm tra, đối tượng liền quay đầu bỏ chạy sang bên kia biên giới nhằm thoát thân. Ngay lập tức đối tượng đã bị trinh sát biên phòng dùng vũ thuật khống chế và thu giữ trong người 600 viên ma túy tổng hợp, 2gam hêrôin.
 Đối tượng Sùng A Phỏng và tang vật.

Khai thác nhanh tại chỗ, đối tượng khai tên là Sùng A Phỏng, sinh năm 1968, trú tại bản Huổi Hoa, xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Từ đầu tháng 3/2020, Phỏng sang làm thuê tại bản Pang Hốc, huyện Mường Mày, tỉnh Phong Sa Lỳ (nước CHDCND Lào).

Khoảng 8 giờ sáng 20/3, tại địa điểm trên, Phỏng gặp một người đàn ông dân tộc Mông ở Việt Nam thuê Phỏng mang số ma túy trên về khu vực bờ suối thuộc bản Ka Hâu, xã Na Ư sẽ có người tới nhận, với tiền công là 1 triệu đồng và hêrôin để Phỏng sử dụng.

Khi đang trên đường vận chuyển thì Phỏng bị Bộ đội Biên phòng kiểm tra, phát hiện và bắt giữ.

Đối tượng và tang vật đã được Bộ đội Biên phòng bàn giao cho lực lượng chức năng xử lý theo quy định pháp luật.

Cùng chuyên mục
Thực hiện các nghi lễ truyền thống tại Lễ hội Hoa Lư năm 2021

Thực hiện các nghi lễ truyền thống tại Lễ hội Hoa Lư năm 2021

(PLVN) -Ngày 20/4 (tức ngày 9/3 âm lịch), tại Lễ hội Hoa Lư đã diễn ra các nghi lễ truyền thống do nhân dân địa phương thực hiện nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của các bậc tiền nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đồng thời là hoạt động bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống văn hóa lịch sử của dân tộc.
Đọc thêm