Điều tra vụ tai nạn điện giật khiến nam sinh lớp 9 tử vong khi cắt tỉa cây ở trường

(PLVN) - Khi cùng các bạn cắt, tỉa cành cây phi lao sau sân trường, nam sinh lớp 9 ở Hải Dương đã bị điện giật và tử vong tại Bệnh viện trong thời gian điều trị vết thương do tai nạn này.

Sự việc xảy ra vào chiều 8/5, học sinh N.T.A lớp 9 trường THCS Quyết Thắng cùng các bạn trong lớp thực hiện lao động theo phân công của giáo viên là cắt, tỉa cành cây phi lao sau sân trường. Trong lúc em T.A đang chặt cây, cành cây phi lao bị đổ chạm vào dây điện phía sau bờ tường khiến em bị điện giật ngã xuống đất.

Khi xảy ra sự việc, nhà trường tiến hành sơ cứu và nhanh chóng đưa em N.T.A. đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Do vết thương nặng nên chiều tối cùng ngày, em được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội. Sau đó nam sinh đã tử vong vào tối 22/5.

 Rặng phi lao nơi xảy ra tai nạn.

Ông Đinh Quốc Toản – Hiệu trưởng Trường THCS Quyết Thắng cho biết: “Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã cắt cử giáo viên phối hợp với gia đình chăm sóc và tạo điều kiện tốt nhất để chạy chữa cho em. Đồng thời vận động các giáo viên ủng hộ gia đình toàn bộ viện phí. Tuy nhiên, rất tiếc em đã không qua khỏi…P hía gia đình em T.A cũng rất thông cảm với nhà trường vì tai nạn rủi ro là điều không ai mong muốn".

Theo quan sát của phóng viên, đường dây điện nơi xảy ra tai nạn cách bờ tường của trường THCS Quyết Thắng khoảng 3m, chiều cao cách mặt đất khoảng 4m. Tuy nhiên, lãnh đạo nhà trường cho biết: Rặng phi lao là bóng mát cho sân tập thể dục vẫn được định kỳ cắt tỉa. Trước giờ trường không biết đường dây điện trên là đường dây gì và cũng không được bên điện lực khuyến cáo về hành lang an toàn điện.

Hiện cơ quan Công an đang vào cuộc để xác minh làm rõ nguyên nhân sự việc.

Cùng chuyên mục
Thực hiện các nghi lễ truyền thống tại Lễ hội Hoa Lư năm 2021

Thực hiện các nghi lễ truyền thống tại Lễ hội Hoa Lư năm 2021

(PLVN) -Ngày 20/4 (tức ngày 9/3 âm lịch), tại Lễ hội Hoa Lư đã diễn ra các nghi lễ truyền thống do nhân dân địa phương thực hiện nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của các bậc tiền nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đồng thời là hoạt động bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống văn hóa lịch sử của dân tộc.
Đọc thêm