Đồng Tháp tiếp nhận và cách ly 164 kiều bào từ Vương quốc Anh trở về

(PLVN) - Thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, sáng nay - 19/03, tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức tiếp nhận và cách ly 164 kiều bào Việt Nam từ Vương quốc Anh trở về (nhiều hơn 14 người so với dự kiến ban đầu).

Phó Chủ tich UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu (thứ 2 từ phải sang), Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Lâm Thái Thuận (thứ 3 từ phải sang) có mặt tại khu cách ly để tiếp đón và chỉ đạo công tác chuyên môn

Phó Chủ tich UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu (thứ 2 từ phải sang), Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Lâm Thái Thuận (thứ 3 từ phải sang) có mặt tại khu cách ly để tiếp đón và chỉ đạo công tác chuyên môn

Tình hình lây lan của dịch Covid-19 ngày càng phức tạp khi lan rộng đến 165 quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài Trung Quốc. Thế nhưng, ở một số nước Châu Âu vẫn còn khá xem nhẹ về sức ảnh hưởng của dịch bệnh Vius Corona này.

Trước tình hình đó, không ít kiều bào Việt Nam đang định cư, học tập tại nước ngoài đã quyết định quay trở về Việt Nam. Với tinh thần tương thân tương ái, Việt Nam đã nỗ lực sẵn sàng tiếp nhận những kiều bào từ ngước ngoài trở về và có biện pháp bảo vệ sức khỏe người dân tốt nhất. Điển hình, tỉnh Đồng Tháp trong sáng nay đã tiếp nhận 164 kiều bào từ Vương quốc Anh trở về.

Các công dân được kiểm tra nhiệt độ tại nơi cách ly

Sau khi chuyến bay đưa 164 kiều bào Việt về tới sân bay Cần Thơ, những kiều bào này đã được xe đưa về Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp (thành phố Sa Đéc) để thực hiện quy trình cách ly tập trung theo quy định.

Với sự chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh Đồng Tháp, mọi công tác chuẩn bị cách ly y tế tại Trường Quân sự tỉnh đã được chuẩn bị chu đáo từ trước đó nên việc tiếp 164 kiều bào từ Anh trở về diễn ra rất trật tự, nhanh gọn và tạo tâm lý thoải mái cho các kiều bào.

Các kiều bào đồng lòng khẳng định quyết tâm phối hợp thực hiện tốt các quy định về cách ly tập trung

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm