Du khách nhiễm nCoV trên tàu Diamond Princess không xuống cảng biển Chân Mây

(PLVN) - Cơ quan chức năng tỉnh TT- Huế vừa khẳng định trong số 61 du khách trên tàu Diamond Princess bị nhiễm với virus Corona thì không có người nào rời tàu để đi tham quan Huế, Đà Nẵng và Hội An khi cập cảng Chân Mây.

Tàu Diamond Princess từng cập cảng Chân Mây (ảnh A.P)

Tàu Diamond Princess từng cập cảng Chân Mây (ảnh A.P)

Hiện nay, Nhật Bản công bố có 61 người trên chiếc tàu này bị dương tính với virus nCoV và hiện con tàu này đang bị cách ly ngoài khơi vùng biển nước này để theo dõi tình trạng sức khỏe các vị khách

Tàu Diamond Princess chở khoảng 2.700 du khách cùng 1.000 thủy thủ cập cảng Chân Mây vào ngày 27/1 và có hàng trăm khách xuống tàu để được hãng lữ hành đón vào tham quan Huế, Đà Nẵng, Hội An bằng đường ôtô và trở lại tàu vào tối cùng ngày nhằm tiếp tục hành trình ra Hạ Long (Quảng Ninh).

Theo ông Hoàng Văn Đức, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên – Huế (CDC) cho biết, có khoảng vài trăm người của du thuyền đã rời tàu Diamond Princess ở cảng Chân Mây để đi tham quan. CDC Thừa Thiên – Huế đã phối hợp với các lực lượng khác tiến hành kiểm dịch y tế, du khách làm các tờ khai y tế liên quan. Thời điểm này, tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã triển khai máy tầm soát thân nhiệt tại cảng Chân Mây để kiểm tra sức khỏe tất cả các du khách trước khi nhập cảnh. Tất cả các chỉ số đều bình thường.

Cũng theo CDC, sau khi có thông tin cụ thể về những người nhiễm virus nCoV từ Bộ Y tế gửi tới, chúng tôi đã rà soát lại danh sách tờ khai y tế và không có người nào nằm trong danh sách bị nhiễm virus rời tàu lên bờ tham quan khi tàu cập cảng Chân Mây.

Thông tin từ Sở Du lịch Thừa Thiên – Huế cho biết, tại thời điểm đó có 340 du khách du thuyền Diamond Princess lên tham quan Huế sau khi cập cảng Chân Mây, số còn lại vào Đà Nẵng, Hội An. Các hướng dẫn viên, lái xe, người phục vụ... có tiếp xúc với đoàn khách này hiện sức khỏe chưa có biểu hiện bất thường nhưng cũng được yêu cầu theo dõi, áp dụng biện pháp tự cách ly và giám sát trong thời điểm chưa qua 14 ngày.

Cùng chuyên mục
Thực hiện các nghi lễ truyền thống tại Lễ hội Hoa Lư năm 2021

Thực hiện các nghi lễ truyền thống tại Lễ hội Hoa Lư năm 2021

(PLVN) -Ngày 20/4 (tức ngày 9/3 âm lịch), tại Lễ hội Hoa Lư đã diễn ra các nghi lễ truyền thống do nhân dân địa phương thực hiện nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của các bậc tiền nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đồng thời là hoạt động bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống văn hóa lịch sử của dân tộc.
Đọc thêm