Đưa tin ca bệnh Covid-19 "phỏng đoán" lĩnh phạt hành chính

(PLVN) - Đưa thông tin sai sự thật về việc tại xã Tinh Nhuệ, huyện Thanh Sơn có một ca nhiễm Covid-19 lên mạng xã hội Facebook, chị N.T.H, sinh năm 1976, lao động tự do ở xóm Viết, xã Tinh Nhuệ, huyện Thanh Sơn đã bị xử phạt 10 triệu đồng. 

Trước đó, vào khoảng 21 giờ ngày 15/2/2021, chị N.T.H đã đăng tải nội dung thông tin “Toang rồi mọi người ơi xã mình có một ca bị Covid-19 rồi nhé” lên trang facebook cá nhân. 

Cơ quan chức năng làm việc với chị N.T.H 

Trước thông tin trên, Công an huyện đã phối hợp với Công an xã Tinh Nhuệ vào cuộc xác minh những thông tin nêu trên là sai sự thật, gây hoang mang trong nhân dân, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

Tại cơ quan công an, chị H cho biết, lý do đăng trên mạng xã hội facebook vì biết được thông tin ở xã có người tiếp xúc gần với F1 tại xã Yên Lương, nghĩ rằng người đó đã nhiễm Covid-19 nên đã sử dụng điện thoại cá nhân đăng nội dung trên với mục đích để cho mọi người biết để chủ động phòng, chống dịch bệnh. 

Công an huyện Thanh Sơn đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chị N.T.H với mức phạt 10 triệu đồng. Làm việc với cơ quan chức năng, chị H cũng đã nhận ra hành vi vi phạm, tích cực khắc phục hậu quả bằng cách gỡ bỏ bài viết ngay sau đó, đính chính thông tin và thành khẩn xin lỗi.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Quảng Ninh thi tuyển lãnh đạo ba Sở

Quảng Ninh thi tuyển lãnh đạo ba Sở

(PLVN) - Hội đồng thi tuyển các chức danh lãnh đạo thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức vừa tuyển được 3 vị trí lãnh đạo của Sở Tư pháp, Tài nguyên - Môi trường và Ngoại vụ.


Đọc thêm