Đức Hòa đón thêm cây “ATM gạo” nghĩa tình

(PLVN) - Sáng nay -18/4, huyện Đức Hòa (Long An) tiếp tục đón thêm một cây ATM gạo để hỗ trợ cho bà con khó khăn trên địa bàn và các vùng lân cận.

Lực lượng đoàn viên, dân quân hướng dẫn người dân xếp hàng đứng đúng vị trí để đợi đến lượt

Lực lượng đoàn viên, dân quân hướng dẫn người dân xếp hàng đứng đúng vị trí để đợi đến lượt

Bằng sự hỗ trợ nhiệt thành của các mạnh thường quân, ngay trong sáng 18/4 khai trương cây “ATM gạo” được đặt tại xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, Long An đã đón nhận 5 tấn gạo để gửi đến cho các bà con nghèo, công nhân lao động và những cụ bán vé số trong vùng.

Lực lượng đoàn viên, dân quân hướng dẫn bé gái lấy gạo 

Dẫu toàn xã chỉ có khoảng 10 hộ nghèo, nhưng lại có rất nhiều công nhân lao động từ khắp nơi đến sinh sống và làm việc.

Do đó, cây “ATM gạo” này được kỳ vọng sẽ hỗ trợ phần nào cho bà con trong thời điểm khó khăn, nhất là khi dịch Covid 19 vẫn còn đang ảnh hưởng đến công việc làm của nhiều công nhân và người lao động.

Ông Phan Văn Anh Phụng - Chủ tịch UBND xã Mỹ Hạnh Nam cho biết sẽ tiếp tục huy động sự đóng góp nguồn gạo của các mạnh thường quân, doanh nghiệp để đảm bảo duy trì lâu dài hoạt động của cây ATM gạo.

Đồng thời, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch và hạn chế nguy cơ lây nhiễm, xã đã cử lực lượng Đoàn viên, thanh niên, dân quân tự vệ thay phiên hướng dẫn người dân đến nhận gạo phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, xếp hàng đảm bảo khoảng cách an toàn tối thiểu 2m.

Được biết, trước đó vài ngày huyện Đức Hòa cũng đã vận động các nhà hảo tâm đầu tư một cây "ATM gạo" đặt tại thị trấn Đức Hòa

Cùng chuyên mục
Đọc thêm