Dùng bằng tốt nghiệp giả để thăng tiến, Trưởng công an xã bị kỷ luật

Ông Trường sử dụng bằng tốt nghiệp bổ túc THPT không hợp pháp để lập hồ sơ học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, để được quy hoạch, bổ nhiệm, ứng cử, bầu cử vào các chức vụ trong Đảng, chính quyền xã Tân Lộc.

 Trụ sở UBND xã Tân Lộc (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau)

Trụ sở UBND xã Tân Lộc (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau)

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thới Bình (tỉnh Cà Mau) mới quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng ông Trần Thanh Trường (45 tuổi) Trưởng công an xã Tân Lộc (huyện Thới Bình – Cà Mau), Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy cũng yêu cầu UBND huyện Thới Bình kỷ luật ông Trường về mặt chính quyền do nhiều sai phạm, trong đó có việc sử dụng bằng tốt nghiệp bổ túc THPT không hợp pháp.

Nguyên nhân, ông Trường sử dụng bằng tốt nghiệp bổ túc THPT không hợp pháp để lập hồ sơ học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, để được quy hoạch, bổ nhiệm, ứng cử, bầu cử vào các chức vụ trong Đảng, chính quyền xã Tân Lộc.

Bằng tốt nghiệp bổ túc THPT giả của ông Trường.

Trước đó, ông Trường từng làm Phó Chủ tịch UBND xã Tân Lộc. Tuy nhiên, khi nhân sự thừa nên ông Trường được điều về làm Trưởng công an xã cho tới nay.

Trước đó, từ đơn tố cáo của cán bộ địa phương, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thới Bình xác minh thì phát hiện ông Trường sử dụng bằng tốt nghiệp bổ túc THPT không hợp pháp. 

Bằng bổ túc THPT của ông Trường được cấp ngày 13/3/2009. Tuy nhiên, Hội đồng thi THPT Hồ Thị Kỷ ngày 18/8/2008 (ghi tên trong bằng tốt nghiệp) thì không có thí sinh nào mang tên Trần Thanh Trường sinh ngày 19/12/1973.

Theo Nghị định số 34/2011/NĐ-CP và Nghị định số 27/2012/NĐ-CP, cán bộ, công chức, viên chức sử dụng bằng giả bị xử lý kỷ luật như sau:

- Đối với cán bộ: Cán bộ bị Tòa án phạt tù (vì hành vi sử dụng bằng giả) mà không được hưởng án treo thì đương nhiên bị thôi việc.

- Đối với công chức, viên chức: Công chức, viên chức có hành vi sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được tuyển dụng vào cơ quan, tổ chức, đơn vị hoặc đơn vị sự nghiệp công lập thì bị xử lý kỷ luật với hình thức Buộc thôi việc.

Riêng đối với trường hợp sử dụng bằng giả để học ở bậc học cao hơn thì bị xử lý với hình thức là đuổi học (nếu chưa học xong) hoặc hủy bỏ kết quả học tập, bằng (nếu đã học xong).

Trụ sở UBND xã Tân Lộc (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau).

Cùng chuyên mục
Đọc thêm