Gần 500 cán bộ, chiến sĩ Công an Thừa Thiên Huế tham gia hiến máu

(PLVN) - Ngày 22/4, gần 500 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh TT - Huế đã đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, nhằm kịp thời cứu chữa người bệnh trước nguy cơ lượng máu cấp cứu thiếu hụt trong mùa dịch COVID - 19.

Các cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh TT- Huế tham gia hiến máu

Các cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh TT- Huế tham gia hiến máu

Ngay từ sáng sớm, các cán bộ, chiến sĩ Công an các đơn vị đã có mặt tại Trung tâm truyền máu huyết học Bệnh viện Trung ương Huế để khai báo y tế và được cán bộ y tế lấy mẫu máu xét nghiệm, xác định tình trạng sức khỏe. Những cán bộ, chiến sĩ đáp ứng đủ yêu cầu sẽ được tham gia hiến máu với lượng máu hiến mỗi người là 350cc.

Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn, Giám đốc Công an tỉnh TT- Huế trực tiếp tham gia hiến máu.

Theo kế hoạch, đến hết tháng 4, toàn lực lượng Công an tỉnh TT- Huế sẽ tham gia hiến 1.200 đơn vị máu (vượt chỉ tiêu đã đăng ký trước đó). Quá trình tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu được thực hiện nghiêm túc theo các quy định của Chính phủ và Bộ Công an về phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Được biết từ năm 2002, Công an TT- Huế đã thành lập ngân hàng máu sống. Tính đến nay toàn lực lượng đã tham gia hiến hàng nghìn đơn vị máu. Những đơn vị máu quý giá thu được sẽ góp phần mang lại sự sống cho những người bệnh đang cần truyền máu. “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, giọt máu ân tình cho đi là nghĩa cử cao đẹp, hành động nhỏ nhưng ý nghĩa thật lớn lao.

Cùng chuyên mục
Công an tỉnh Thái Bình có tân Phó Giám đốc

Công an tỉnh Thái Bình có tân Phó Giám đốc

(PLVN) - Chiều 18/9, Công an tỉnh Thái Bình tổ chức Lễ công bố quyết định về tăng cường cán bộ đi cơ sở tạo nguồn bố trí công an xã chính quy, đồng thời công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ. Đại tá Nguyễn Thanh Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình chủ trì buổi lễ.
Đọc thêm