Giữa mùa dịch vẫn "bay lắc" qua đêm

(PLVN) - Trong khi các lực lượng chức năng đang ngày đêm căng mình làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, một số thanh niên trên địa bàn tỉnh Hải Dương vẫn có hành vi tụ tập sử dụng ma túy, bay lắc qua đêm tại các quán karaoke hay lập nhóm điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, rú ga ầm ĩ chỉ với mục đích trêu đùa, thách thức lực lượng chức năng.

Trước diễn biến phức tạp, khôn lường của dịch bệnh Covid-19, các hoạt động dịch vụ vui chơi, giải trí… đều được yêu cầu tạm dừng hoạt động. Tuy nhiên, dù được các cơ quan chức năng phổ biến từ trước nhưng bất chấp quy định tạm dừng hoạt động, một số quán karaoke, cơ sở kinh doanh bi-a trên địa bàn huyện Thanh Hà, Kinh Môn, Tứ Kỳ, Cẩm Giàng của tỉnh Hải Dương vẫn lén lút hoạt động, tổ chức cho khách sử dụng dịch vụ karaoke, sử dụng bóng cười, thậm chí là ma túy tổng hợp.

 Nhóm quái xế tụ tập đi xe lạng lách, trêu lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch bị Công an huyện Thanh Hà phát hiện, đưa về làm việc, xử lý.

Điển hình vào khoảng 22 giờ 30 phút ngày 5/4, tổ công tác của Công an thị xã Kinh Môn trong quá trình tuần tra đã phát hiện cơ sở kinh doanh karaoke Vạn Thành (thuộc xã Quang Thành, thị xã Kinh Môn) do ông Vũ Văn Minh (SN 1963) làm chủ vẫn cố tình hoạt động và tổ chức cho khách đến quán.

Tiến hành kiểm tra, tổ công tác phát hiện tại phòng hát số 555 của quán có 05 khách sử dụng dịch vụ karaoke và 01 nhân viên phục vụ. Đáng nói, tiến hành test nhanh, kết quả cho thấy có 5/6 đối tượng, gồm 03 nam, 02 nữ, độ tuổi từ 18 đến 37 dương tính với ma túy.

Qua đấu tranh, khai thác, các đối tượng khai nhận đã sử dụng ma túy tổng hợp ngay trong phòng hát. Ngoài xử phạt hành chính cơ sở kinh doanh vì để khách sử dụng ma túy, cơ quan chức năng còn lập biên bản xử phạt chủ cơ sở vì không chấp hành việc tạm dừng hoạt động kinh doanh, dịch vụ trong thời gian chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

Mới đây, vào hồi 23 giờ 30 phút ngày 7/4, đoàn liên ngành huyện Tứ Kỳ khi kiểm tra cũng đã bắt quả tang cơ sở kinh doanh dịch vụ bi-a của anh Trịnh Văn Dũng ở thôn Thanh Kỳ, xã An Thanh (Tứ Kỳ) vẫn đang hoạt động bất chấp “lệnh” tạm dừng hoạt động.

Không chỉ một số cơ sở có hành vi thiếu ý thức, trách nhiệm trong những ngày dịch mà nhiều thanh niên trên địa bàn tỉnh cũng có những hành vi vô ý thức không kém. Họ tổ chức tụ tập thành nhiều nhóm “quái xế”, lợi dụng đường xá trong mùa dịch Covid-19 vắng vẻ đã cùng nhau điều khiển phương tiện lạng lách, đánh võng, rú ga trên đường, trong khu vực khiến nhân dân xung quanh vô cùng bức xúc, khó chịu.

 4 đối tượng thanh niên trong nhóm quái xế.

Cụ thể, cũng trong tối ngày 7/4 vừa qua, lực lượng Cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Thanh Hà đã phát hiện, lập biên bản 10 trường hợp thanh niên với các hành vi như: không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe gắn máy; không có giấy phép lái xe, trong đó có 1 trường hợp dưới 16, 2 trường hợp từ 16 đến dưới 18 tuổi; 4/10 xe không gắn biển số và 15 lỗi vi phạm khác. Qua kiểm tra nhanh lực lượng chức năng còn phát hiện 3 trường hợp dương tính với ma túy.

Làm việc với công an, 10 thanh niên trên đều thừa nhận do nghĩ mùa dịch bệnh đường xá thông thoáng, lực lượng chức năng không chốt chặn, kiểm tra tại các cung đường vắng nên cả nhóm đã rủ nhau chạy xe qua các chốt nhằm mục đích trêu đùa lực lượng làm nhiệm vụ.

Sau đó, Công an huyện Thanh Hà đã tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật, đồng thời mời đại diện gia đình các trường hợp vi phạm nói trên lên trao đổi, phối hợp răn đe giáo dục các đối tượng.

Một người dân bức xúc chia sẻ, trong khi mọi tầng lớp nhân dân đang phối hợp, chung tay cùng các lực lượng cố gắng làm tốt các biện pháp để phòng chống, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 thì những hành vi trên diễn ra không chỉ gây phản cảm, bức xúc cho nhân dân mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, khu vực. Những hành vi thiếu ý thức, trách nhiệm đó cần phải lên án và nghiêm khắc trừng trị.

Cùng chuyên mục
Làm rõ nguồn lây ca Covid-19 tại Hải Dương do nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam

Làm rõ nguồn lây ca Covid-19 tại Hải Dương do nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam

(PLVN) - Liên quan đến trường hợp Đào Duy Tùng (SN 1989, có HKTT tại 42 Hàm Nghi, phường Hải Tân, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương) có kết quả dương tính với Covid-19, Công an TP Hải Dương đã khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh, làm rõ nguồn lây của trường hợp này. Đến chiều 7/5 xác định, Đào Duy Tùng đã vượt biên nhập cảnh trái phép từ Lào vào Việt Nam vào ngày 20/4/2021. 
Đọc thêm