Hà Nam tổ chức thành công chương trình hiến máu tình nguyện

(PLVN) - Ngày 24/8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện, hưởng ứng thư kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng “vận động toàn dân hiến máu tình nguyện”.

 

Trên 400 tình nguyện viên ở Hà Nam tham gia hiến máu tình nguyện.

Trên 400 tình nguyện viên ở Hà Nam tham gia hiến máu tình nguyện.

Với thông điệp: “Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp”, “Hiến máu an toàn, không ngại Covid -19”, đợt Hiến máu tình nguyện lần này thu hút trên 400 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức, cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn TP Phủ Lý, huyện Kim Bảng; một số đơn vị trực thuộc Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh; các Câu lạc bộ Thiện nguyện trên địa bàn tỉnh đăng ký tham gia.

Kết quả, Ban tổ chức chương trình đã thu được 300 đơn vị máu. Để phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh Covid -19, trong quá trình hiến máu, Ban tổ chức đã tuyên truyền các tình nguyện viên tham gia hiến máu cần giữ đúng khoảng cách quy định, yêu cầu người hiến máu và nhân viên y tế phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, yêu cầu khai báo y tế trước khi hiến máu.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhằm khắc phục tình trạng khan hiến máu cấp cứu, điều trị bệnh nhân, nhất là trong điều kiện dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp hiện nay.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm