Hà Tĩnh: Khởi tố kẻ lừa “chạy án”, chiếm đoạt tài sản

(PLO) - Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Võ Văn Chiến (SN 1984, trú tại xóm 4, xã Hương Giang, Hương Khê) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Võ Văn Chiến tại CQĐT

Đối tượng Võ Văn Chiến tại CQĐT

Trước đó, Võ Văn Chiến biết được P.T.S. (SN 1990, trú tại xóm 6, xã Hương Giang, Hương Khê) và L.Đ.M. (SN 1980, trú tại xóm Bình Hải, xã Hương Bình, Hương Khê) đang có hành vi vi phạm pháp luật, Cơ quan điều tra huyện Hương Khê đang thu thập tài liệu, chứng cứ, lập hồ sơ để điều tra, xử lý theo quy định. Võ Văn Chiến đã tiếp cận hai người trên, giả vờ quen biết, thân cận với lãnh đạo Công an Hương Khê và Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hương Khê, lừa có thể “chạy án” cho S. và M.

Để tạo lòng tin, Võ Văn Chiến đã làm giả lệnh bắt tạm giam đối với L.Đ.M. rồi đưa cho M., S. xem. Do sợ bị xử lý hình sự, P.T.S, L.Đ.M. và N.T.L (vợ của M.) đã đưa cho Chiến tổng số tiền 13 triệu đồng, mong được giảm nhẹ hình phạt.

Sau khi lừa đảo, Võ Văn Chiến đã bỏ trốn khỏi địa phương. Ngay sau khi trở về địa phương, với những chứng cứ xác thực, Công an huyện Hương Khê đã tiến hành bắt giữ Võ Văn Chiến.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Lặng thầm chung tay đẩy lùi dịch bệnh từ trong vùng dịch Covid-19

Lặng thầm chung tay đẩy lùi dịch bệnh từ trong vùng dịch Covid-19

(PLVN) - Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 xuất hiện trở lại tại Hải Dương, để thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh hiệu quả trong cơ sở điều trị, Bệnh viện Phụ sản Hải Dương đã có sự chuẩn bị kỹ càng, kịp thời và thành lập khu điều trị cách ly (khoa Sản bệnh 2) để tiếp nhận và điều trị cho các bệnh nhân sản, phụ khoa là các trường hợp F1,F2,F3 và các trường hợp đến từ các khu vực, địa bàn bị cách ly, phong toả.
Đọc thêm